5 nguyên nhân gây bệnh rối loạn cương dương

Chứng rối loạn cương dương ở nam giới do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng theo các chuyên gia nam học, 5 nguyên nhân gây bệnh rối loạn cương dương dưới đây không chỉ khiến “cậu nhỏ” bất tuân mà còn ảnh hưởng đến phong độ của quý ông và nguy cơ hạnh phúc gia đình đổ vỡ.

Rối loạn cương dương do nội tiết tố

Có rất nhiều nội tiết tố ảnh hưởng đến chức năng tình dục của nam giới như Growth hormone (GH), Prolactine Follicle stimulating hormone (FSH), Luteinizing hormone (LH),… nhưng Testosterone giữ vai trò chính trong các chức năng hoạt động tình dục của đàn ông, đặc biệt kiểm soát chức năng cương của dương vật giúp giảm rối loạn cương dương.

Khi nồng độ Testosterone cao sẽ tác động đến võ não làm tăng chất dẫn truyền thần kinh NANC (non-noradrenergic, non-cholinergic transmitters) giúp tăng chất NO trong máu, là chất sinh học giúp mạch máu dãn nở khởi phát hiện tượng cương.

Ngược lại, Testosterone sụt giảm không đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, nam giới sẽ mất khả năng kiểm soát “cậu nhỏ”.

Khi đó, dương vật không có đủ độ cương cứng để tiến hành giao hợp, hay thời gian cương không đủ để duy trì sự mạnh mẽ trọn vẹn trong khi “yêu”… hoặc cũng có trường hợp “cậu nhỏ” tỉnh dậy không đúng lúc, khiến người trong cuộc phải ngượng ngùng xấu hổ.

Rối loạn cương dương do thần kinh

Nghiện rượu, hút thuốc lá, sử dụng các chất kích thích, bệnh đái tháo đường… có thể làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và ngoại vi từ đó gây rối loạn chức năng cương.

Ngoài ra, với những bệnh nhân sau khi tiến hành phẫu thuật vùng bẹn bìu, bàng quang, vùng tiểu khu cũng làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh kích thích dương vật cương cứng gây ra tình trạng rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương do tâm thần

Stress, căng thẳng luôn được cảnh báo là một trong những nguyên nhân gây bệnh rối loạn cương dương.

Khi cơ thể bị stress, sẽ giải phóng nhiều hormone Adrenalin và Cortisol. Nhưng có một điều nghịch lý giữa Testosterone và hai hormone này là: nếu Adrenalin và Cortisol tăng thì Testosterone sẽ giảm, và ngược lại… Điều này càng đẩy nhanh sự thiếu hụt Testosterone, khiến nam giới dễ mắc bệnh rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương do rối loạn vận mạch

Cơ chế tạo sự cương cứng ở dương vật là cơ thể phải đảm bảo đủ lưu lượng máu đến bộ phận này.

Nhưng nồng độ Testosterone thấp không đủ kích thích thần kinh giải phóng nitric oxit để giúp giãn cơ ở dương vật, tăng lưu lượng máu cần thiết cho sự cương cứng.

Ngoài ra, bệnh huyết áp thấp, xơ vữa động mạch vùng chậu, chít hẹp động mạch dương vật… đã làm cản trở sự lưu thông máu vào dương vật, ảnh hưởng đến sự cương cứng của “cậu nhỏ” mỗi khi “lâm trận”.

Rối loạn cương dương do các biến dạng

Những biến dạng, dị tật ở cơ quan sinh dục như dương vật quá ngắn, bị teo nhỏ hoặc chẻ đôi cũng gây rối loạn cương dương hoặc dù có cương cũng không thể đưa vào âm đạo của phụ nữ để tiến hành cuộc giao hợp bình thường.

Nhận biết được tại sao bị rối loạn cương dương sẽ giúp nam giới có được giải pháp tốt nhất để chữa trị. Theo các chuyên gia nam học, bản chất “phong độ” của nam giới chủ yếu phụ thuộc vào nồng độ Testosterone nội sinh trong cơ thể.

Vì thế, để không gặp phải trường hợp “thất trận” do rối loạn cương dương, phái mạnh cần thường xuyên vận động, thể thao, hạn chế thuốc lá, rượu, bia,… đồng thời có thể sử dụng các thảo dược chuyên biệt dành cho nam giới giúp cơ thể tăng cường Testosterone nội sinh nhanh và bền vững, từ đó kiểm soát tốt chứng rối  loạn cương dương, giúp nam giới tận hưởng đời sống tình dục và hôn nhân viên mãn.

Theo: https://kenh4.com/5-nguyen-nhan-gay-benh-roi-loan-cuong-duong/