5 sai lầm “chuyện ấy”, người có kinh nghiệm tình dục đến mấy cũng dễ mắc

Tình dục không hề đơn giản. Có khi tưởng rằng mình biết tất cả mọi thứ nhưng thực ra lại chẳng biết gì, hoặc hiểu sai lệch về tình dục. Những sai lầm này đang có thể đang diễn ra hằng ngày. Và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống tình dục của bạn.

Bao cao su làm mất cảm giác

Các chuyên gia y tế khuyến cáo sử dụng bao cao su là một trong các biện pháp giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tuy nhiên không ít ý kiến cho rằng, nếu không vì lo mang thai ngoài ý muốn và lây bệnh tình dục, thì họ muốn bỏ bao cao su để có cảm giác tình dục tốt nhất. Ý kiến đó là sai.

Một vài nghiên cứu cho thấy, khi đàn ông được cung cấp nhiều loại bao cao su khác nhau và trải nghiệm với chúng, từ đó tìm ra loại bao thích hợp nhất, để họ thực sự thăng hoa. Như vậy, vấn đề không nằm ở việc sử dụng bao cao su mà là ở chỗ tìm cho mình một loại bao cao su thích hợp, thì cảm giác tình dục không hề giảm.

Quan hệ tình dục chỉ tuyệt vời khi còn trẻ

Suy nghĩ trên chưa đúng. Khi còn trẻ, bạn có sức khỏe dồi dào – đó là nền tảng cho sự sung sức trong tình dục. Điều ấy giúp bạn nhanh hơn, mạnh mẽ và cuồng nhiệt khi lâm trận, tần suất quan hệ dày hơn. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ.

Quan hệ tình dục ở lứa tuổi trung niên còn có thể mang đến cho cuộc sống nhiều niềm vui hơn lúc còn trẻ, họ cảm thấy thỏa mãn hơn. Tình dục của người lớn tuổi ít tập trung vào cực khoái, mà thay vào đó là cảm xúc, sự thăng hoa, sáng tạo và gắn kết cảm xúc. Nói một cách đơn giản, người lớn hơn tận hưởng tình dục một cách trọn vẹn hơn so với giới trẻ.

Không quan hệ tình dục thì không thể mắc bệnh tình dục

Điều này không đúng, bởi nhiều người cho rằng bệnh lây truyền qua đường tình dục phải mắc ở những người đã quan hệ tình dục. Tuy nhiên, một vài bệnh không lây qua hoạt động tình dục, mà nó lây qua quá trình tiếp xúc ngoài da chẳng hạn như Herpes sinh dục. Virus Herpes có thể lây truyền qua một nụ hôn, nếu niêm mạc miệng bị trầy xước. Bao cao su không thể đảm bảo tránh lây nhiễm được.

Phụ nữ ít hứng thú với tình dục hơn nam giới

Suy nghĩ này lại càng không đúng. Vì thực ra, phụ nữ cũng hứng thú với tình dục tương tự như nam giới. Họ có thể giảm hứng thú nếu từng bị lạm dụng tình dục, thất bại trong tình cảm hay nhu cầu chăm sóc con cái, do áp lực công việc… Nhưng bản năng tình dục của họ thì dồi dào và mạnh mẽ không kém đàn ông. Phụ nữ đáng yêu và vui vẻ hơn khi họ được thỏa mãn về tình dục. Điều này không khác biệt so với nam giới.

Xuất tinh ra ngoài là biện pháp tránh thai tốt

Hiểu biết rất sai này đã khiến biết bao cặp vợ chồng có thai ngoài ý muốn. Cho dù đối tác nam có hoàn toàn tỉnh táo và kịp rút “cậu nhỏ” ra trước khi phóng tinh, thì một vài giọt tiết ra từ đầu dương vật trong khi ân ái cũng chứa tinh trùng. Dù số tinh trùng có thể ít, nhưng chúng cũng khỏe và thông minh như lượng tinh trùng phóng ra khi đạt cực khoái và chỉ cần một tinh binh đến được đích cần đến là gặp trứng, thì việc thụ thai hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo: https://kenh4.com/5-sai-lam-chuyen-ay-nguoi-co-kinh-nghiem-tinh-duc-den-may-cung-de-mac/