Bạn có biết, làm “chuyện ấy” bao lâu là đủ?

Nên làm chuyện ấy bao lâu là đủ? Các bác sĩ chuyên khoa về tình dục được hỏi đều trả lời rằng: “Từ 12-25 phút là thời gian hoàn hảo cho cả hai”. Câu trả lời này liệu đã chính xác?

 

Bạn phải lưu ý một điều là thời gian được tính toán ở trên dựa vào thời gian giao hợp (dương vật đi vào bên trong âm đạo) mà chưa tính đến những màn dạo đầu hay các hình thức tình dục khác. Vậy để thật sự có một trải nghiệm tuyệt với thì nên làm “chuyện ấy” bao lâu là hoàn hảo?

Thời gian quan hệ phụ thuộc vào cách mà bạn làm “chuyện ấy”

Phần lớn những nghiên cứu về bản chất của việc quan hệ đều được dựa trên thời gian một người đàn ông xuất tinh trong quá trình giao hợp. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta lại xem việc cả hai đều đạt được cao trào mới là cách kết thúc “chuyện ấy”.

“Lên đỉnh” có thể đạt được qua màn dạo đầu,vuốt ve bằng tay (HJ, Massage Yoni), quan hệ tình dục bằng miệng (Vét máng, BJ), quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hoặc kết hợp chúng với nhau. Nếu bạn chỉ giao hợp mà không kết hợp các phương thức trên thì thời gian quan hệ của bạn sẽ chỉ vỏn vẹn trong vài phút và có thể được xem là hơi nhàm chán nếu lặp đi lặp lại.

Điều này cho thấy việc chỉ tính thời gian làm chuyện ấy dựa vào thời gian giao hợp (dương vật đi vào bên trong âm đạo) là không hợp lý.

Mong chờ của bạn ở cuộc “mây mưa” sẽ xác định thời gian làm “chuyện ấy” bao lâu là đủ

Những mong muốn về tình dục cần được thỏa mãn hơn bất cứ điều gì và nó còn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Một vài người muốn một cuộc yêu trong thời gian dài với những cử chỉ vuốt ve đầy, trong khi một số khác thích cuộc vui diễn ra nhanh chóng và mãnh liệt.

Điều quan trọng ở đây là bạn phải đạt được khoái cảm từ việc làm tình chứ không phải là chịu đựng và cảm thấy không thoải mái với việc này.

Đặc tính sinh lý của bạn ảnh hưởng đến việc làm “chuyện ấy” bao lâu là đủ

Trong một số trường hợp, các yếu tố sinh học có thể ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục của bạn.

  • Độ tuổi

Khi bạn ngày càng lớn tuổi, bạn sẽ gặp phải những điều sau:

– Mất nhiều thời gian hơn để thấy kích thích.

– Khó khăn trong việc làm “cậu nhỏ” thức dậy cũng như duy trì thời gian cương cứng.

– Hormone trong cơ thể thay đổi gây khô âm đạo hay giảm ham muốn.

  • Bộ phận sinh dục

Hình dạng của bộ phận sinh dục cũng là một nhân tố quyết định.

Những nghiên cứu năm 2003 của Hiệp hội Nghiên cứu và Trị liệu Tình dục Hoa Kỳ chỉ ra rằng hình dáng của dương vật (đặc biệt là đỉnh dương vật) có thể đã tiến hóa để tăng cơ hội duy trì nòi giống. “Đầu nấm” này có thể đẩy mạnh tinh dịch vào sâu trong âm đạo, giúp tăng khả năng thụ tinh.

Thuyết tiến hóa cũng giải thích cho việc tại sao bạn lại thấy đau nếu tiếp tục “thúc” sau khi xuất tinh (tiếp tục đẩy sẽ làm dịch chuyển tinh dịch khiến chúng bị đẩy ra ngoài, làm giảm khả năng thụ tinh).

  • Rối loạn chức năng sinh dục

Xuất tinh sớm có thể khiến bạn đạt cao trào nhanh hơn những gì bạn muốn. Ngược lại, những người bị xuất tinh muộn phải mất nhiều thời gian hơn để có thể xuất tinh được.

Nếu bạn muốn nhanh chóng lên đỉnh?

Nếu bạn muốn đốt cháy giai đoạn, dưới đây là một vài kỹ xảo giúp bạn đạt được điều đó:

  • Tự vuốt ve chính mình

Thủ dâm là một cách tuyệt vời để bạn có thể lên đỉnh nhanh chóng. Sau tất cả, bạn chính là người hiểu rõ bản thân mình nhất mà.

Nếu bạn tình cũng đang vuốt ve bạn, hãy chạm vào những điểm nhạy cảm khác trên cơ thể bạn (hông, mông, đầu ngực). Điều này sẽ khiến bạn đạt cao trào nhanh hơn trong khi bạn vẫn đang quan hệ tình dục với bạn tình của mình.

  • Nói với bạn tình điều bạn muốn

Truyền đạt ham muốn của mình với bạn tình và ngược lại có thể giúp cả hai bạn hiểu mình cần làm gì để bạn tình đạt được cực khoái. Bạn có thể dùng những gì bạn “học” được để “hâm nóng” tình cảm một cách nhanh chóng.

  • Hãy thử vuốt ve những điểm nhạy cảm

Nếu bạn biết được những điểm nhạy cảm trên cơ thể mình thì hãy tận dụng nó ngay đi. Những điểm này có thể là những vị trí sâu trong âm đạo hoặc những vị trí chỉ cần dùng tay đã mang đến khoái cảm cho bạn và cả bạn tình.

Nếu bạn muốn kéo dài cuộc yêu

  • Kỹ thuật Semans

Kỹ thuật Semans (hay Edging) là kỹ thuật kiểm soát cực khoái, dừng tạm thời toàn bộ những kích thích, ham muốn khi bạn cảm giác như sắp xuất tinh. Bạn và bạn tình có thể bắt đầu lại cuộc vui khi cảm giác muốn xuất đã qua.

Kỹ thuật này được tạo ra để giúp nam giới kiểm soát việc phóng tinh nhưng nó cũng có thể giúp ích trong việc kéo dài cuộc yêu của bạn nữa đấy.

  • Kỹ thuật Squeeze (siết)

Bạn cần phải bóp (siết) đầu dương vật một cách nhẹ nhàng trong vài giây để ngăn việc phóng tinh của mình. Nó cũng được dùng để tập luyện việc kiểm soát xuất tinh nữa.

Điểm mấu chốt

Cách mà bạn làm “chuyện ấy”, sự ham muốn thể xác lẫn nhau, khoái cảm của bản thân đều ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục của bạn.

Nếu bạn lo lắng với bất kỳ vấn đề về tình dục nào của bản thân, hãy đến gặp bác sĩ hoặc chuyên viên tư vấn sức khỏe để hiểu rõ hơn. Họ có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn và xem xét bất kỳ triệu chứng bất thường, không thoải mái nhằm đưa ra các biện pháp điều trị.

4.7
/
5
(
28

bình chọn
)

Theo: https://kenh4.com/lam-chuyen-ay-bao-lau-la-du/