Cách tán lại 1 cô gái đã lâu không liên lạc

Một thời gian dài trôi qua, bạn dường như mất liên lạc với một cô gái mà mình có cảm tình. Bất chợt nẩy ra ý định liên lạc lại với cô ta qua Facebook nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu?

Một cách tán gái thường thấy là bắt đầu theo dạng “Em dạo này thế nào?”. Tuy nhiên, kinh nghiệm bản thân cho thấy đây là tin nhắn tồi nhất bạn có thể gửi. Và bài viết này sẽ bàn về những cách hay hơn bạn có thể tán lại một cô gái đã lâu không liên lạc.

Vì sao “Em dạo này thế nào?” là một tin nhắn tồi

Tôi rất ghét câu “dạo này thế nào”. Đối với những người quen thân, sẽ cảm thấy áp lực khi phải đưa ra câu trả lời. Còn với những người xã giao sẽ chỉ là trao đổi vài câu vô nghĩa để tỏ ra lịch sự một cách giả tạo mà.

Phần lớn con gái sử dụng Facebook thường xuyên, và nó thực sự là một công cụ rất tốt để biết về cuộc sống thường rất nhạt nhẽo của họ. Hãy vào Facebook của những cô gái xinh xắn và để ý họ viết những gì?

Đến 90% là những chủ đề về: Ảnh bữa ăn tối, ảnh du lịch, ảnh tự sướng, kèm theo caption thất tình, ảnh khoe quần áo, khoe đồng hồ, ảnh tự sướng, ảnh tự sướng, và ảnh tự sướng tiếp.

Chính vì vậy, để có thể có một câu hỏi thăm là một bài toán khó. Nếu bạn bắt đầu bằng câu “dạo này thế nào”. Chẳng lẽ nàng lại nói thẳng là “Dạo này tôi toàn ăn với ngủ thôi” chắc? Nàng tự nhận thức rằng cuộc sống của nàng nhàm chán, nhưng không muốn thừa nhận nó, nên câu trả lời đưa ra sẽ là “Dạo này vẫn bình thường”. Và như thế, câu chuyện của bạn đã đi vào ngõ cụt. Nhiều người, sẽ không reply lại lời hỏi thăm của bạn luôn.

Giải pháp nào cho bạn?

Comment về một điều tích cực của cô ấy

Một tin vui, một chuyến du lịch, một sự thay đổi về ngoại hình (khen tóc mới đẹp luôn là một sự lựa chọn đúng đắn, con gái rất coi trọng tóc mình).

Thường thì, người nào cũng muốn được chia sẻ những gì làm mình cảm thấy vui. Sau lời bắt chuyện, hãy xem xét thái độ của cô ta.

Nếu đối phương niềm nở, cởi mờ và có vẻ vui vì đề tài đang được nhắc đến. Hãy biết cách dừng đúng lúc và chuyển sang một đề tài thú vị khác. Đừng để lan man và dành cả tiếng đồng hồ nói chuyện về mái tóc của cô ta, vì nó sẽ không được bình thường cho lắm.

Còn nếu câu trả lời có vẻ nhát gừng như cô ta không có hứng nói chuyện. Bạn hoàn toàn có thể kết thúc nó một cách chủ động mà không cảm thấy ngại. Thay vì câu hỏi “Dạo này em thế nào” đã được gửi đi từ vài ngày trước mà không nhận được hồi âm.

Đây là cách an toàn nhất! Và có thể áp dụng được với tất cả mọi người, kể cả những cô gái bạn chỉ mới gặp một lần.

Kể chuyện

Hãy kể một câu chuyện thú vị, nó luôn có thể thu hút được sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên, hãy chắc chắn câu chuyện của bạn là thú vị. Và phải thật sự thú vị với CÔ ẤY. Có thể bạn vừa may mắn đàm phán được một dự án tiền tỷ cho công ty mình. Rất tốt cho bạn thôi. Nhưng kể nó cho một cô bé 18 tuổi với tình yêu say đắm với Justin Bieber và thì cuộc nói chuyện của bạn sẽ ngắn hơn cả thời gian nấu một tô mì ăn liền.

Câu chuyện hay nhất là những cái có liên quan đến những gì hai người đã từng trải qua, ví dụ như “Em có nhớ hồi trước mình hay khen con gái Hàn xinh không? Anh mới đi Seoul về, hóa ra bên đấy kém con gái Hà Nội nhiều”.

Nó cũng có thể là một cái gì đấy thú vị xẩy ra với bạn, và bạn muốn khoe với mọi người. Nhưng hãy nhớ là câu chuyện càng phổ thông, thì đối tượng càng phải thân với bạn hơn. Bạn có thể kể với một cô gái đã gặp vài lần nhưng mất liên lạc rằng mình mới mua ô tô. Nhưng để kể với cô gái gặp một lần trong buổi đi bar, bạn hãy chắc chắn rằng mình mới gặp người ngoài hành tinh hoặc phát minh ra thuốc chữa bệnh ung thư.

Để tăng thêm tính ly kỳ, bạn có thể bắt đầu bằng một tin nhắn gợi sự tò mò như “Em sẽ không thể tin được chuyện gì vừa xảy ra với anh đâu bla bla …”

Hỏi ý kiến

Con người ai cũng muốn được cảm thấy rằng mình quan trọng, và được tin tưởng. Tham khảo ý kiến là cách rất tốt để thỏa mãn mong muốn đấy.

Hãy bắt nguồn từ một việc đối tượng của bạn đã từng trải qua, hoặc đơn giản là một vấn đề gì đấy có chuyên môn. Ví dụ có thể là: “Anh đang định mua cái áo này nhưng phân vân mãi, nhờ em thử xem xem có ổn không?”.

Tuy nhiên, cách này rất dễ phản tác dụng, trong những trường hợp như sau:

– Đối tượng thiếu tự ti về khă năng của mình. (Ơ, em không biết đâu, sao anh lại hỏi em)
– Đối tượng không thân với bạn lắm (Ai đấy?)
– Đối tượng quá hay làm phiền về lý do tương tự.

Cách tiếp cận này chỉ dành cho đối tượng là người cởi mở, thích giúp đỡ người khác.

Một cái gì đấy rất ngẫu nhiên, vui vui

“Anh hỏi này, nếu được chọn, em sẽ làm ninja hay cướp biển?”

Câu hỏi trên tôi đã dùng để bắt chuyện trên Facebook với người không quen. Cách này thực sự là một con dao 2 lưỡi. Trong mắt một số người, nó sẽ là cách bắt chuyện thú vị nhất họ từng gặp, còn một số người sẽ nghĩ bạn dở hơi. Tuy nhiên, tôi không thực sự khuyến cáo cách này lắm.

Hay dùng khi bạn nghĩ đối tượng của bạn là dạng con gái vui tính, cởi mở. Hoặc khi bạn không nghĩ ra cách gì để bắt chuyện nữa thì đây sẽ là giải pháp 50/50.

Kinh nghiệm bản thân

Kinh nghiệm bản thân cho thấy, có những lúc tôi nhận được những câu hỏi không liên quan gì đến mình cả, và biết rằng người ta chỉ nhắc đến với ý định muốn bắt chuyện với mình, nhưng vẫn sẵn sàng bỏ qua sự đề phòng của mình để tham gia cuộc đối thoại vì nó thực sự hấp dẫn.

Hãy cố làm một người đàn ông như vậy, mạnh mẽ và thẳng thắn, nhưng hết sức thú vị để phụ nữ phải bỏ qua sự cảnh giác để cho bạn cơ hội chiếm lấy trái tim họ.

Theo: https://kenh4.com/cach-tan-lai-1-co-gai-da-lau-khong-lien-lac/