Công nghệ và sự Nam tính của Đàn Ông

 

Facebook vừa ra mắt tính năng hẹn hò mới.

Nếu bạn vẫn chưa nghe đến nó thì về cơ bản, Facebook cho phép bạn bí mật Crush 1 người và nếu người đó cũng Crush bạn thì 2 người sẽ được thông báo. Bạn có thể liên hệ với họ nếu muốn.

Nghe có vẻ…tuyệt vời đúng không?

Well, tôi thì không thấy vậy. Tôi chỉ thấy việc ra mắt những tính năng hẹn hò trực tuyến sẽ khiến thế hệ đàn ông càng lúc càng bớt nam tính hơn.

Để tôi giải thích.

Năm thứ 2 đại học tôi thất tình. Tất nhiên là tôi có buồn, nhưng đến một thời điểm, tôi nhận ra rằng mình cần phải bỏ lại những ký ức đau buồn đó lại đằng sau và tìm cách bước tiếp.

Tôi học Bách Khoa, mà Bách Khoa thì bạn cũng biết rồi đó. Năm tôi học có hơn 3000 sinh viên. Nhưng chỉ 700 trong số đó là nữ. Đen đủi hơn, tôi học ngành xây dựng, cả ngành của tôi chỉ có 2 nữ, 1 cô tính tình hơi hâm, còn 1 cô thì không khác gì đàn ông.

Con gái trong khoá của tôi hầu hết đều tập trung ở các ngành mà nếu tôi học buổi sáng, họ sẽ học buổi chiều, nếu tôi học buổi chiều, họ sẽ học buổi sáng. Nếu thông thường các anh chàng ngại việc phải làm quen ngoài đường với người lạ thì họ có thể làm quen hay tán tỉnh các cô nàng cùng lớp hoặc cùng câu lạc bộ sinh hoạt. Còn đối với tôi, tôi còn chẳng có cơ hội để làm điều đó.

Sống trong một môi trường không có nữ (hoặc thỉnh thoảng cũng có, nhưng mà….), mạng xã hội thời đó chưa phát triển, buộc tôi phải tìm một con đường khác, nếu không tôi sẽ chẳng bao giờ có cơ hội nắm tay ai cho đến hết cái chặng đường sinh viên.

Tôi buộc phải học cách để làm quen với phụ nữ ở bất cứ nơi nào ngoài những vùng an toàn của mình. Quán cafe, nhà sách, thư viện, siêu thị, quán bar….bất cứ khi nào có cơ hội.

Sự đen đủi biến thành may mắn.

Vì bị buộc phải học cách chủ động làm quen với phụ nữ, tôi rèn luyện được sự can đảm. Tôi chủ động nắm bắt mọi cơ hội có thể. Tôi bắt đầu miễn nhiễm với lời từ chối. Tôi học được cách nói thật những gì mình suy nghĩ. Không còn xấu hổ với những lời trêu chọc, những cái nhìn khinh bỉ. Hơn hết thảy, tôi học được cách đứng dậy sau mỗi lần thất bại, mỗi lần mắc sai lầm. Tính cách, sự trưởng thành của tôi được trui rèn từ đó.

Những tính cách đó không chỉ giúp tôi trong việc tán tỉnh phụ nữ, chúng còn giúp tôi trong cả cuộc sống lẫn công việc. Vì không sợ bị từ chối, tôi không nản lòng khi không bán được hàng. Vì dám nói thật suy nghĩ, mọi người tôn trọng ý kiến của tôi. Sự kiên trì giúp tôi đứng dậy mỗi lần thất bại.

Trở lại với tính năng hẹn hò trực tuyến.

Tôi cho rằng những công cụ Hẹn Hò online này chẳng giúp ích gì nhiều cho chuyện tán tỉnh mà chỉ làm thui chột đi sự nam tính của đàn ông.

Chúng cho đàn ông cơ hội để né tránh phải đối mặt với những nỗi sợ – trớ trêu thay, đó là những nỗi sợ giúp họ trưởng thành.

“Nếu sợ phải làm quen phụ nữ, hãy lập 1 tài khoản và ngồi cầu mong người bạn thích sẽ thích lại bạn”.

“Nếu kém khoản nói chuyện, hãy dùng tính năng Messenger và ung dung ngồi sau bàn phím để nói những gì bạn muốn”

“Nếu sợ bị từ chối, chỉ cần 1 cái quẹt tay là bạn đã có ngay sự lựa chọn khác”

Nhưng né tránh vấn đề không bao giờ làm vấn đề biến mất.

Những anh chàng nhát gái vẫn cứ nhát gái dù anh ta có “kết bạn” với bao nhiêu cô nàng đi nữa.

Những anh chàng kém giao tiếp vẫn cứ kém giao tiếp dù anh ta có “chat” với bao nhiêu người đi nữa.

Những anh chàng né tránh lời từ chối chỉ khiến cái tôi của anh ta càng mong manh và yếu đuối.

Cuối cùng, nơi mà những mối quan hệ thật sự diễn ra, đó là những buổi gặp mặt, những cái nhìn thân ái, những chia sẻ tâm tình đầy cảm xúc…lại chẳng bao giờ diễn ra.

Thay vào đó, một xã hội mới với những anh chàng luôn tìm cách né tránh sự căng thẳng, chạy trốn sợ hãi và nhút nhát với những cảm xúc của mình.

Nếu bạn liên tục trốn tránh, nó sẽ trở thành thói quen.

Thói quen sẽ trở thành tính cách.

Và tính cách sẽ quyết định vận mệnh.

Bạn có thấy kỳ lạ không khi chúng ta có một thế hệ trẻ không hề thiếu bất cứ một công cụ “giao tiếp” nào nhưng chưa bao giờ trong lịch sử, chúng ta lại có 1 xã hội nhiều người cô đơn đến thế.

Có người yêu?

Tuyệt đấy.

Nhưng trưởng thành và thành 1 con người khác còn tuyệt hơn nhiều.

Kenh4.com

5
/
5
(
28

bình chọn
)

Theo: https://kenh4.com/cong-nghe-va-su-nam-tinh-cua-dan-ong/