Đàn ông tuổi 20 nên đọc bài này

Nếu bạn là một chàng trai trẻ trong độ tuổi 20-30, bạn nên đọc bài này.

 

Những dòng này không nên được hiểu là đang “dạy đời” cho bất cứ đối tượng nào. Bạn nên nhớ, blog này ghi lại sự thật về cuộc sống. Đây là những kinh nghiệm rút ra từ quãng đời trai trẻ của chính tôi, bạn bè, anh em tôi, và tôi nhìn thấy rất nhiều những gã trai mới lớn ngoài kia loay hoay không biết làm gì khi thiếu kiến thức.

Làm Đàn Ông, bất kể tạo hóa có ưu ái bạn đến đâu (dù sinh ra ở vạch đích), không sớm thì muộn bạn cũng phải đối diện với cuộc đời thực khó nhằn.

Bạn có thể lựa chọn tiếp tục sống với kiếp cừu non ngây thơ và cầu mong vào may rủi.

Bạn có thể chọn làm “kẻ ăn hại” hết phần đời còn lại. Những kẻ chọn đầu hàng ngay từ vạch đích, từ chối tham gia cuộc chơi số mệnh, tùy bạn thôi. Nhưng tôi nói trước, “quả đắng” trong tương lai chắc chắn sẽ không hề dễ chịu đâu.

Hoặc bạn có thể chọn làm một người đàn ông, một người thông minh. Học thuộc luật chơi cuộc đời, chấp nhận mọi rủi ro, sẵn sàng tham gia cuộc chiến với số phận dù bị xếp dưới tầng đáy xã hội. Đấy là do bạn quyết định.

———————————————————

Chàng trai năm 20 tuổi, trẻ và ngu (ai cũng vậy thôi). Bước chân vào đời với cái đầu rỗng tuếch nhưng vô cùng máu chó với đống suy nghĩ tào lao.

“Thật sự là thằng em đang khổ vãi l** ra đó ông anh ạ. Bằng cấp không có, học hành thì nợ môn, trong túi thì đéo có tiền, đi xin việc chỉ có mấy chỗ bưng bê với trông xe người ta nhận…Tương lai mù mịt vãi cả l** ra ấy. Điều làm em tự hào nhất giờ này chắc chỉ có mỗi cái khoản chơi Dota giỏi.

Em đang khát có người yêu quá. Cái tuổi đang hừng hực xuân xanh mà đi tán gái chẳng có chó nào thèm đoái hoài. Tối tối vát con ciu đi quanh phòng trọ, trằn trọc đéo ngủ được.

Nhìn mấy đứa con gái bằng tuổi cứ thèm nhỏ dãi. Ui sao mà chúng nó thơm, tóc dài, da trắng, mông ngực mơn mởn…

Ngồi cạnh chỉ muốn ăn tươi nuốt sống. Trong lớp có em nào xinh xinh chỉ muốn lại bắt chuyện, đụng chạm các thứ T_T”.

Thằng nào thời đó cũng có khao khát vậy cả. Có người yêu, được ôm ấp, hun hít, nắm tay nàng đi dạo phố, đi xem phim ăn kem các thứ…

Chưa kể truyền thông tối ngày cho xem mấy cái bộ phim tình cảm rẻ tiền. Mấy phim kiểu MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI của thằng Đàn Ông chỉ có vậy: kiếm được “người ấy”, “người tình trong mộng”, “người Đàn Bà làm nó hạnh phúc suốt cuộc đời bla bla….” Bởi thế nên ngoài đường mới lắm thằng trở thành vệ tinh suốt ngày bám váy gái đến như vậy. Khổ nỗi bọn nó không chịu hiểu. Người Đàn Bà, càng bám đuôi họ, càng làm mình giảm giá trị. “Theo tình thì tình chạy, trốn tình thì tình theo”

Khổ chưa?

Thế nên hành động đúng đắn nhất trong thời điểm tuổi 20 này là: BÌNH TĨNH!!!

Ơ, sao lại bình tĩnh. Tức là ngồi đấy chờ, không làm gì cả sao?

Bình tĩnh tức là thế nào? Đơn giản là vì:

BẠN ĐANG CÒN QUÁ TRẺ.

 

Bạn chưa đủ nguồn lực để gây được ấn tượng với mấy em gái như bạn đang nghĩ đâu.

Việc bạn học giỏi đủ để bước chân vào cánh cổng đại học chẳng là cái gì hết. Bạn tưởng việc bạn học được chút kiến thức vô dụng trên ghế nhà trường ấy ngẫu nhiên giúp bạn đứng cao hơn người khác hay sao?

Tuy nhiên đừng lo quá vì sau mỗi năm bạn sẽ thấy giá trị tăng dần (với điều kiện là bạn biết xài thời gian một cách khôn ngoan).

Này nhé, bạn sẽ khôn hơn, vì bạn học hỏi từ những trải nghiệm lẫn thất bại. Bạn trở nên giàu hơn, khi bạn bắt tay vào kinh doanh hay tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc. Giá trị xã hội cũng tăng dần nhờ đó.

Bạn có thêm nhiều bạn bè chất lượng hơn, bởi bạn có thời gian ĐẦU TƯ và GẠN LỌC các mối quan hệ (tức là kết giao với người giỏi  và không kết giao với người ngốc).

Ở tuổi 20, “level” của bạn đang là điểm 3.

Tuổi 25 sẽ là điểm 5.

Tuổi 30 sẽ là điểm 7.

 

Với Đàn Ông, sự hấp dẫn giới tính của anh ta gắn liền với địa vị xã hội, hay là “level” mà anh ta đạt được.

“Cuộc chơi” thực sự đang ở phía trước, tức 10 năm nữa đang chờ bạn đó.

Giờ hãy thử tưởng tượng một chút về giá trị của người Phụ Nữ.

Họ đạt giá trị hấp dẫn cao nhất ở thời thanh xuân TỪ RẤT SỚM. Thường 18-23 là họ đạt giá trị cực đại.

 

Giả sử bây giờ bạn có gặp được một cô gái trong mộng, hai đứa phù hợp 100% để đi cùng suốt cuộc đời. Từ học hành, đầu óc, gia thế… đều thuộc dạng “trời sinh ra để dành cho nhau”. Thế nhưng:

Thứ nhất, ở tuổi 20, bạn đang điểm 3.

Thứ hai, cũng ở tuổi 20 ấy, cô ấy đang điểm 8.

Bạn phải hiểu là phụ nữ KHÔNG CHẤP NHẬN BẠN TÌNH KÉM HƠN. Cho nên việc cô ấy TỪ CHỐI bạn vào thời điểm này, hay nếu có yêu nhau cô ấy TỪ BỎ bạn là hoàn toàn dễ hiểu. Dân Việt mình gọi đây là hiện tượng “Đúng người, sai thời điểm” đấy.

Điều này giải thích cho hàng loạt hiện tượng bạn thấy ngoài xã hội:

Hai đứa sinh viên yêu nhau tha thiết và gắn bó, tưởng như không thể tách rời, vậy mà ra trường đi làm một cái cô ta bỏ thằng nhóc mà cưới thằng già hơn liền. Đám cừu non thường không hiểu mà chửi người Phụ Nữ ấy “hám vật chất”.

 

Nhưng nhìn vài thực tại, những cặp đôi cưới nhau khi gã Đàn Ông còn quá trẻ (20-25), thời điểm mà hắn chưa đủ trưởng thành về tài chính – cảm xúc – trí tuệ – xã hội. Cuộc sống hôn nhân các cặp này thường cắn nhau chí chóe. Khổ cho gã, khổ cho cả người Phụ Nữ ấy. “Đúng người, sai thời điểm” đấy.

Và còn nữa, đấy là một cái thực tại mà bạn sẽ nhìn thấy rất rất nhiều Đàn Ông mắc phải: BÁN LỖ VỐN.

Đó là hiện tượng mấy thằng có tương lai rộng mở: công việc ngon lành, khoẻ mạnh đẹp trai… nhưng lại đi “chốt hạ” mấy em đã quá lứa lỡ thì, máy bay bà già, mẹ đơn thân, gái hư các thứ…

Đáng nhẽ nó đã kết duyên được với gái điểm 8, nhưng lại vội vơ đại gái điểm 3 do thiếu kiến thức.

Một thằng Đàn Ông khi ra quyết định chọn bạn đời ở thời điểm hắn ta chưa đạt đến giá trị cực đại của bản thân, khả năng cao hắn cưới về một cô nàng “kém phẩm chất” hơn mức có thể.

Sau ít năm lấy nhau về, người đàn ông lờ mờ nhận ra sự thật sẽ uất ức, trầm cảm, ngoại tình, ly hôn… tùy hoàn cảnh.

Thử tưởng tượng bạn dành toàn bộ phần đời còn lại cho một Phụ Nữ kém xa mình về mọi mặt phẩm chất giá trị mà xem?

Rất nhiều trai trẻ chọn máy bay bà già. Có thể ban đầu cô ấy vẫn còn khá hot và nhiều kinh nghiệm giường chiếu nhưng 5-10 năm nữa thì sao?

 

Thế nhưng, cũng chính cái gã đó, nếu hắn có thể đợi đến thời điểm giá trị bản thân cực hạn, thời điểm “chín” ở thằng Đàn Ông, thường vào thời điểm những năm 30-35 tuổi, sẽ có nhiều khả năng hắn kết đôi được với những Phụ Nữ phẩm chất cao hơn.

TẤT NHIÊN, NHỮNG NHẬN ĐỊNH TRÊN CHỈ MANG TÍNH TƯƠNG ĐỐI.

 

Nếu thần may mắn mỉm cười với bạn, có một người Phụ Nữ chất lượng nào đó nhìn ra tiềm năng tương lai, chấp nhận bạn ở cái thời điểm đang còn “tay trắng”. Cô ấy hiến dâng những năm tháng quý giá nhất cho bạn, thì đừng ngại ngùng mà phá luật. Chẳng việc gì phải máy móc đợi tới năm 35 tuổi trong trường hợp này cả. Hãy đón nhận món quà và yêu thương chăm sóc cô ấy trọn đời.

Trong thực tế có rất nhiều người Phụ Nữ chấp nhận cuộc chơi này. Hãy yêu thương và tôn trọng họ.

Thông điệp bài này chỉ có vậy thôi. Tất cả những thằng Đàn Ông bước vào độ “chín” của cuộc đời sẽ đều nhận ra điều này.

Với Đàn Ông, thời gian càng lâu, sự lựa chọn càng cao.

P/S: Bài viết này dành tặng những chàng trai trẻ đang ở độ tuổi 20, cái tuổi bắt đầu thập kỷ “xây dựng đế chế”.

Tất nhiên nó đi kèm một ĐIỀU KIỆN BẮT BUỘC.

 

Nhiều gã thiếu I-ốt sẽ ngộ nhận rằng mình chỉ cần ngồi một chỗ, chẳng làm gì và đợi đến năm 35 tuổi để “chốt hạ” gái ngon. Nói hơi nặng là:

Ngu !

Nếu bạn không lên kế hoạch ngay từ bây giờ, nó là một khối lượng công việc khổng lồ. Nếu bạn không thức khuya dậy sớm, xây dựng giá trị bản thân hàng ngày hàng giờ, thì đừng có mơ ! Tôi nhìn thấy kha khá những gã ngoài xã hội kia như vậy rồi đấy. Họ cán mốc 35 tuổi trong khi giá trị bản thân không khá khẩm gì hơn cái thằng trai trẻ 20 ngày nào (À có, hắn già hơn, bụng to hơn, đầu hói, ít tóc hơn). Hậu quả của việc hắn để mười mấy năm quý giá ấy trôi vèo đi bằng những cuộc nhậu triền miên, ăn chơi phung phí sức khỏe, tiền bạc…

BÌNH TĨNH, nó khác với BUÔNG TRÔI.

Nên nhớ, cái xã hội này (bao gồm cả Phụ Nữ nữa) họ đánh giá khắt khe hơn, tàn nhẫn hơn, nếu so sánh một gã trung niên 35 tuổi với một thằng thanh niên 20 tuổi ngồi chung thuyền. Hậu quả sẽ cực kì tàn khốc nếu anh không bắt đầu NGAY BÂY GIỜ.

5
/
5
(
16

bình chọn
)

Theo: https://kenh4.com/hen-ho-cho-dan-ong-tuoi-20/