Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới

Làm thế nào để biết mình có thiếu hụt Testosterone hay không? Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết điều này.

1. Giảm ham muốn chuyện ấy

Testosterone giống như nhiên liệu tình dục của đàn ông. Nếu suy giảm thứ nguyên liệu này, người đàn ông sẽ ít có ham muốn tình dục. Theo ông Abraham Morgentaler, Giáo sư tại trường Y Harvard và là tác giả của “Testosterone for Life”  thì đàn ông có những giai đoạn ham muốn khác nhau đối với quan hệ tình dục. Nhưng đối với những người có nồng độ Testosterone thấp, họ hầu như không có ham muốn.

2. Rối loạn cương

Quá trình cương cứng được kích hoạt bằng việc cơ thể tiết ra Nitric oxide. Tuy nhiên, Testosterone là yếu tố cần thiết để kích hoạt quá trình này, và nếu lượng Testosterone không đủ, quá trình cương cứng cũng khó thực hiện gây ra tình trạng rối loạn cương dương.

3. Chất lượng tinh dịch giảm

Ba bộ phận trong cơ thể người đàn ông kết hợp để sản xuất tinh dịch khi người đàn ông xuất tinh là: tuyến tiền liệt, túi tinh và tinh hoàn. Mỗi bộ phận này cần một nguồn cung cấp Testosterone tốt để sản xuất một lượng tinh dịch bình thường từ 1,5 đến 5 cm3. Ở người có Testosterone đang suy yếu, có thể thấy sự suy giảm mạnh về lượng tinh dịch.

4. Tê bộ phận sinh dục

Testosterone thấp cũng có thể gây ra tình trạng tê ở bộ phận sinh dục. Họ có thể không hoàn toàn tê liệt, nhưng sự va chạm vào “cậu nhỏ” hay phần bìu không gợi cảm giác hứng tình.

5. Mệt mỏi triền miên

Nếu bạn thấy mệt mỏi sau một ngày bận rộn, điều đó hoàn toàn bình thường. Nhưng với những người có mức Testosterone thấp, họ sẽ thấy hoàn toàn mệt lử. Những người này thường than phiền về tình trạng kiệt sức của họ.

6. Giảm năng lượng

Ngoài việc cảm thấy mệt mỏi trầm trọng, mức Testosterone thấp cũng khiến người đàn ông thường bị giảm nghị lực và cũng kém năng động hơn bình thường.

7. Vấn đề tâm trạng

Ngay cả khi họ không bị trầm cảm lâm sàng, người đàn ông có mức Testosterone thấp thường cảm thấy ủ rũ hoặc chán nản, thất vọng. Họ cảm thấy ít lạc quan hơn so với trước.

8. Dễ cáu kỉnh

Testosterone thấp cũng có thể khiến người đàn ông dễ cáu kỉnh hơn. Đôi khi bạn bè, các thành viên gia đình và các đồng nghiệp dễ nhận thấy vấn đề này hơn là bản thân người đàn ông. Tiến sĩ Abraham Morgentaler cho biết: “Có thể bạn cho rằng mình ổn, nhưng những người xung quanh lại thấy điều ngược lại”.

9. Giảm khối cơ

Giảm khối cơ không có nghĩa bạn sẽ trở nên yếu đuối hơn, nhưng với những ai có Testosterone thấp thường cảm thấy mình không mạnh mẽ như trước nữa. Một số người nhận thấy sự co rút ở cơ cánh tay và bắp chân và ở ngực. Và nếu họ cố gắng tập cho cơ bắp bằng cách nâng tạ thường sẽ gặp nhiều khó khăn khi thực hiện.

10. Cơ thể nhiều mỡ hơn

Testosterone thấp không chỉ làm giảm khối cơ, mà còn làm tăng mỡ cơ thể. Nhiều người bắt đầu có bụng bia. Một số người tăng kích thước vòng ngực.

11. Sự co rút

Bạn có kiểm tra tinh hoàn trong thời gian gần đây không? Testosterone thấp cũng có thể là nguyên nhân khiến tinh hoàn co lại một chút và cảm giác mềm hơn bình thường.

Trong trường hợp Testosterone thấp, bạn cần phải được cải thiện. Testosterone được đảm bảo đủ, giúp nam giới tăng khả năng tình dục và cũng bảo vệ bạn trước những căn bệnh nghiêm trọng như bệnh tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.

5
/
5
(
1

bình chọn
)

Theo: https://kenh4.com/dau-hieu-canh-bao-testosterone-thap-o-nam-gioi/