FWB là gì? Những sự thật “trần trụi” về mối quan hệ FWB

Trước khi trả lời cho câu hỏi FWB là gì? Tôi muốn nêu rõ quan điểm rằng, tình dục là một thứ rất phức tạp và khó khăn. Tôi không ủng hộ tình dục bừa bãi, ONS hay FWB.

Cá nhân tôi thấy đây là một trào lưu ngu xuẩn. Nó chẳng có gì là cấp tiến và hiện đại cả. Mối nguy của nó đem lại là rất lớn, không đáng để đem ra đánh đổi, bao gồm bệnh tật, cảm xúc cá nhân bị chi phối, đặc biệt là nó đi ngược lại với tiến hóa của con người, khiến con người sống bầy đàn thiếu tổ chức như mấy con vượn trong sở thú vậy. Các bạn không tin tôi à? Đọc hết bài rồi rõ.

 

FWB là gì? Friend With Benefits là gì?

FWB là từ viết tắt của cụm Friends With Benefits, đây được xem là một mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn thân với nhau. FWB được ra đời dựa trên nguyên lý tối hậu: [Tình bạn + Tình dục] nhưng không phải [Tình yêu].

Khi bắt đầu mối quan hệ FWB, họ sẽ cùng nhau chia sẻ những vấn đề về tình dục, sẵn sàng lên giường cùng nhau mà không có bất cứ sự ràng buộc nào về cảm xúc. Và trong công việc, cuộc sống hàng ngày họ vẫn hành xử với nhau như những người bạn. Nói chung là kiểu trên tình bạn dưới tình yêu, ta đu đưa đi mà thôi.

Và chắc chắn sẽ không có ghen tuông, không cần vỗ về, che chở và tuyệt nhiên không có chuyện cưới xin con cái hay tương lai. Họ chỉ đơn giản cùng nhau quan hệ tình dục mà thôi.

Nếu bạn đã từng xem bộ phim Friends with benefits thì sẽ biết mối quan hệ này là gì.

4 Sự thật trần trụi của mối quan hệ FWB là gì?

Sex mà không cần cảm xúc trong FWB là gì?

Khi bắt đầu mối quan hệ này, hai người có thể lên giường với nhau mà không cần biết mình có tình cảm gì với đối phương hay không. Họ chỉ cần vui vẻ với nhau và ra đi bất cứ lúc nào mà không phải canh cánh 2 chữ “trách nhiệm”. Bởi, họ chỉ là bạn tình của nhau mà không cần bất cứ sự ràng buộc nào về cảm xúc.

Không có quyền ghen tuông

Ghen tuông không tồn tại trong mối quan hệ “Friends with benefits”. Vì thế, dù đối phương có làm gì đi chăng nữa thì bạn không có quyền giận hờn hay ghen tuông, thậm chí là họ công khai đi qua đêm với người khác.

Không được phép yêu nhau

Một rủi ro mà bạn và người ấy có thể sẽ phải đối mặt đó chính là theo thời gian cả hai sẽ phát sinh tình cảm. Ai cũng hiểu rằng nếu yêu những người như vậy chắc chắn sẽ khiến bạn đau khổ. Bạn sẽ luôn trong tình trạng chiếm hữu, không muốn chia sẻ người ấy cho bất cứ ai. Bản chất của FWB không phải là tình yêu.

FWB thường nhận được kết thúc rất đắng

Vì rất nhiều nguyên nhân do cả chủ quan lẫn khách quan mà rất nhiều bạn trải qua FWB đã nhận kết quả không như mong đợi. Đa số sau đó sẽ càng lún sâu hơn nữa, u mê, với nhiều biểu hiện rối loạn về hành vi và cảm xúc.

Phổ biến tình trạng FWB với người yêu cũ

FWB với người yêu cũ là một điều khá phổ biến hiện nay. Nhiều cặp đôi đã chấm dứt mối quan hệ tình cảm với nhau nhưng vẫn còn lưu luyến xác thịt mà họ mang lại, hoặc đơn giản là không thể thiếu thốn về mặt sinh lý.

Thường thì mối quan hệ này đa phần về cuối không có gì tốt đẹp. Người yêu cũ từ trước đến nay luôn là vấn đề nhạy cảm. Một ngày đẹp trời nào đó, một trong hai người tìm được người mới nhưng mối quan hệ với người yêu cũ thì cứ loanh quanh mãi không dứt. Đó thật sự là cảm giác khó chịu. Còn chuyện nối lại tình cũ thì thật sự là khó.

FWB với người yêu cũ như một cuộc dạo chơi đầy phức tạp và cái kết rất tồi tệ đang đợi sẵn cuối con đường.

FWB là trào lưu sống bầy đàn như vượn trong sở thú

Nếu bạn là nữ và đang tham gia trào lưu FWB thì sự thật là bạn đang bị lợi dụng về thể xác mà không hay. Đa số con gái tham gia cái trào lưu này đều mong muốn một mối quan hệ tình cảm với đối tượng, nhưng đa số đều không thể đạt được mục đích vì lí do đàn ông thấy các cô quá dễ dãi.

Sự thật là như thế này, đàn ông, họ thích những cuộc truy đuổi. Bản năng của họ là những kẻ đi săn. Phần thưởng lớn nhất của đàn ông khi chiếm hữu được một người đàn bà chính là tình dục. Khi các cô gái dễ dãi bỏ qua bước bắt đàn ông theo đuổi và cưa cẩm, đàn ông (cho dù họ có thừa nhận hay không) sẽ không trân trọng các cô gái này. “Phần thưởng” của họ – tình dục với các cô gái này sẽ không còn giá trị nữa. Đây là tâm lí chung của tất cả đàn ông chứ không phải vì đàn ông khốn nạn hay gia trưởng. Nó không có gì sai cả.

 

Đàn ông tán tỉnh và cưa cẩm là một nghi thức, một quá trình chọn bạn tình rất quan trọng mà phụ nữ không thể bỏ qua. Ở rất nhiều loài động vật sinh sản hữu tính, con đực phải thể hiện bản thân và thuyết phục giống cái chọn mình làm bạn tình. Đây chính là đặc điểm của tạo hóa mà các cô đang phớt lờ. Để đàn ông tán tỉnh và theo đuổi các cô có rất nhiều lợi ích. Phụ nữ con người có quyền năng rất lớn, họ có quyền lựa chọn đàn ông tiềm năng để làm bạn đời. Chính vì thế con người trở thành homo sapiens chứ không phải vượn orangutan.

Loài linh trưởng giống cái như vượn và khỉ đột không có khái niệm chọn bạn đời. Trong thời kì động đực, chúng sẵn sàng phối giống với bất cứ con đực nào ở cự li gần. Con đực linh trưởng phải lùa đuổi những con đực đối thủ khác để có tấm vé vào khu giải trí rất hiếm này. Nhưng như vậy thì không đủ. Tương lai của thế hệ sau này của loài linh trưởng lại chỉ phụ thuộc vào sự lựa chọn của giống đực. Con người thì khác.

Vì phụ nữ loài người rất tỉ mỉ và kĩ càng trong việc lựa chọn bạn tình, những người đàn ông thông minh nhất, khỏe mạnh nhất mới được chọn để “phối giống” và sản sinh ra thế hệ con cái ưu việt hơn. Những thằng đàn ông thất bại và ngu dốt sẽ bị loại bỏ không thương tiếc. Chính vì thế mà nỗi đau bị từ chối của đàn ông nó rất đắng. Khi phụ nữ từ chối đàn ông, cô ta khẳng định rằng: “Anh rất tốt nhưng gen của anh quá tệ! Tôi không muốn “phối giống” với anh. Con của anh sẽ không sống sót nổi trong cái thế giới khắc nghiệt này đâu.”

Đây chính là lí do tại sao phụ nữ khiến đàn ông theo đuổi mình là để thử thách và lọc ra những thằng đáng để đầu tư vào nhất. Tiêu chuẩn chọn bạn tình của phụ nữ phải cao và thực tế. Dễ dãi cho đàn ông tình dục mà không đặt kì vọng và yêu cầu thì chỉ có phụ nữ bị thiệt thôi.

 

Tiêu chuẩn chọn bạn đời của loài người khó gấp rất nhiều lần loài linh trưởng, cả phụ nữ và đàn ông tham gia vào quá trình lựa chọn, và phụ nữ thì khó chiều hơn đàn ông. Tiêu chuẩn chọn bạn đời của phụ nữ cao gấp 4 lần đàn ông. Khi đánh giá chọn bố của đứa trẻ, phụ nữ nào cũng sẽ phải đánh giá 1 là thể chất, 2 là trí thông minh, 3 là khả năng kiếm tiền, 4 là vị trí trong xã hội của đối phương. Còn đàn ông thì dễ hơn, mặt đẹp mông to là đủ tiêu chuẩn cho đa số đàn ông. Tức là đa số đàn ông chỉ cần bạn đời có thể chất tốt là duyệt. Khả năng kiếm tiền hay vị trí xã hội ở phụ nữ có vai trò BẰNG 0 TRÒN TRĨNH trong cuộc chơi duy trì nòi giống này.

 

Khả năng chọn bạn đời ở phụ nữ chính là một trong những yếu tố khiến con người phát triển và tiến hóa mạnh mẽ hơn tất thảy các loài linh trưởng khác. Có thể nói những cô gái sống buông thả và tham gia trào lưu “friends with benefit” đang đi ngược lại với tiến hóa, họ sống như một con vượn cái không biết chọn bạn đời vậy.

Như tôi đã nói ở trên, đa số phụ nữ khi vướng vào FWB sẽ phát triển cảm xúc với đối phương. Vậy cảm xúc trong mối quan hệ FWB là gì?

Cho dù họ có lí trí đến mấy, cho dù lúc đầu các cô gái này có cứng rắn cho rằng mình không thể nào yêu “thằng bạn” của mình được, thì ăn nằm với nó chính là một chất xúc tác đâm thẳng vào vùng hạch não (vùng điều khiển cảm xúc) của các cô mạnh nhất. Khoa học đã chứng minh sex chính là một trong những hoạt động hữu hiệu nhất giúp sản sinh ra oxytocin khiến các cặp vợ chồng giữ lửa trong tình yêu.

Điều ngược lại cũng chính xác. Nếu muốn tạo ra tình yêu thì cứ ngủ với nhau. Một lần không cảm thấy gì thì hai lần, rồi ba lần. Các cô ngây thơ cho rằng các cô “không cảm thấy gì” à? Các cô đang tự lừa dối bản thân mình quá nặng rồi đấy. Tỉnh mộng đi. Làm phụ nữ mà tự đâm đầu vào yêu một thằng không yêu mình và thiếu tiêu chuẩn làm người yêu ngay từ đầu (nếu không thì sao nó không làm người yêu của các cô?), rồi ném mình vào cái mối nguy bụng chửa chình ình, đây không phải ngu chứ là cái gì?

FWB là một của nợ của văn hóa loài người, nó phải được loại bỏ. Cảm xúc con người, đặc biệt là cảm xúc của phụ nữ cũng không phải là một trò đùa. Phụ nữ cần được tôn trọng.

Nếu là đàn ông thì đừng có dụ dỗ lôi kéo con gái nhà người ta làm bậy. Nếu là phụ nữ thì đừng có ngốc nghếch tự nguyện dấn thân vào FWB.

5
/
5
(
19

bình chọn
)

Theo: https://kenh4.com/fwb-la-gi/