Giải Mã Bí Mật Sau Cùng Về Phụ Nữ

“Có một câu hỏi hóc búa chưa bao giờ tìm được câu trả lời, và tôi cũng chưa có khả năng trả lời được câu hỏi ấy dù có hơn ba mươi năm nghiên cứu về phái nữ, đó là: Phụ nữ muốn gì?” ‘Sigmund Freud – Nhà tâm lý học’

Vẫn chưa hề có một câu trả lời hay hình mẫu rõ ràng nào về những thứ thu hút phụ nữ.

Đó là sự thật.

Tất cả những gì chúng tôi có thể làm ở đây là đưa cho các bạn giả thuyết nặng ký nhất dựa trên những nghiên cứu hiện tại, và giải đáp dựa theo thống kê. Bất cứ ai tuyên bố rằng họ có câu trả lời chắc chắn về những điều thu hút và kích thích tình dục phụ nữ đều đang lừa bạn thôi.

Câu trả lời vẫn đang để ngỏ. Các chuyên gia tâm lý, chuyên gia tình dục và cả các nhà sinh học vẫn đang nghiên cứu suốt hơn một thế kỷ qua mà vẫn chưa có đượcmột câu trả lời rõ ràng.

Để dễ hiểu hơn chúng tôi đưa ra một ví dụ như sau:

Đối với nam giới mọi thứ đều khá dễ đoán. Dựa vào thị giác, tập trung chủ yếu vào yếu tố ngoại hình và hầu như ở đâu cũng vậy. Một cô gái xinh đẹp ở Mỹ thì gần như cũng đẹp ở Anh, Pháp, Nga, Nhật và Việt Nam. Mức độ thu hút của cô gái ấy với đàn ông không thay đổi nhiều dù khác dân tộc hay văn hóa. Một người phụ nữ có vẻ ngoài hấp dẫn đơn thuần là một người phụ nữ hấp dẫn về mặt sinh học, gần như mọi đàn ông đều phản ứng theo cách có thể dự đoán được. Nhưng những thứ thu hút phụ nữ không vận hành giống những gì thu hút nam giới.

Trên thực tế, phụ nữ và những thứ thu hút và kích thích họ có thể vô cùng khó dự đoán, mâu thuẫn và thận chí làkỳ quặc. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas ở Aust gần đây đã công bố một cuốn sách mang tên Why women have sex (Lý do phụ nữ làm tình), trong đó họ khám phá ra 234 lý do để một người phụ nữ làm tình với một người đàn ông, dựa trên hàng ngàn khảo sát và số liệu thống kê qua nhiều năm từ Âu sang Á.

Vài năm trước, một trải nghiệm sống động đã giúp chúngtôi hiểu được khả năng không thể dự đoán này. Chúng tôi tiến hành thí nghiệm trong một quán Beer-Club ở Đà Thành và tiếp cận với kha khá các em xinh tươi. Ban đầu tôi tiếp cận một nhóm những cô nàng tại club và nói vài câu bông đùa nhằm khơi gợi phản hồi cảm xúc từ họ. Hiệu quả không ngờ. Một trong số họ nhìn chúng tôi bằng ánh mắt hình viên đạn và nói, “Các anh đúng là đồ bệnh. Cút đi.”

Đau thật!

Khoảng một tiếng sau chúng tôi đang nói chuyện với một nhóm khác ở một khu vực khác trong club. Họ say mê những câu chuyện của chúng tôi, khúc khích trước mỗi câu đùa và mỉm cười rạng rỡ.

Cũng club ấy. Cũng đêm ấy. Cũng những thằng đực rựa ấy. Cũng khiếu hài hước ấy. Cũng vẫn những câu chuyện ấy. Vậy mà phản ứng lại hoàn toàn trái ngược.

– Khó khăn đầu tiên trong việc thấu hiểu điều thu hút phụ nữ là họ có thể bị thu hút và kích thích bởi cả yếu tố ngoại hình và tâm lý.

Ví dụ: Bạn có thể cho 200 phụ nữ xem hình của những người đàn ông lực lưỡng và hỏi họ xem những người đó hấp dẫn họ đến mức nào. Nhưng bạn không thể kiểm soát được khuynh hướng niềm tin của họ về những người có ngoại hình mạnh mẽ, mức độ khao khát được thống trị của họ, tập quán tình dục trong môi trường họ được nuôi dạy, lịch sử tình dục của họ với những người đàn ông lực lưỡng, trạng thái cảm xúc của họ ngay thời điểm đó, chu kỳ rụng trứng, lần làm tình gần nhất của họ, liệu họ có đang cãi nhau với bạn trai không, v..v. Và dù cho bạn kiểm soát được những yếu tố đó, thì họ lại vô cùng dễ thay đổi và chủ quan đến mức bạn không tài nào đoán nổi.

Đàn ông, thì lại khác, theo như nghiên cứu với một vài ngoại lệ, dường như luôn thích một tỉ lệ hông – eo nhất định, luôn thích những cô nàng trẻ trung, luôn thích những làn da trắng mịn và mái tóc bóng mượt, và sẽ luôn thích những điều đó dù bất cứ hoàn cảnh nào, không phụ thuộc vào độ tuổi, sắc tộc, văn hóa hay khuynh hướng tâm lý.

Điều này không có nghĩa là ngoại hình không ảnh hưởng đến yếu tố gây thu hút với phái nữ, mà nó chỉ không hoàn toàn rõ ràng như đối với nam giới.

– Khó khăn thứ hai trong việc thấu hiểu những điều thu hút phụ nữ là nghiên cứu chỉ ra rằng có rất nhiều phụ nữ mà bản thân họ cũng không biết mình có bị thu hút hoặc kích thích hay không.

Trong một thử nghiệm, đo lường về lượng máu chảy trong âm đạo phụ nữ khi họ xem những đoạn phim kích thíchkhác nhau. Sau đó, những người phụ nữ được yêu cầu trình bày mức độ kích thích tình dục mà họ cảm thấy bởi những đoạn phim. Kết quả là: không chỉ máy đo sinh học trả về một kết quả không rõ ràng về những kích thích tình dục thu được qua những đoạn phim (tất cả mọi thứ từ những đoạn hội thoại khiêu dâm, phim sex, phim bạo dâm, phim sex đồng tính nam, đồng tính nữ, đến những đoạn băng giao hợp trong tự nhiên của tinh tinh), mà bản thân chính những người phụ nữ đó cũng không biết mức độ kích thích của mình.

Nghiên cứu viên chính (là một phụ nữ) bước vào thí nghiệm này với hi vọng rút ra kết luận về những điều khiến phụ nữ bị thu hút về mặt tình dục. Kết quả là không chỉ không rút ra kết luận gì, bà ta còn than thở trong báo cáo rằng thí nghiệm này còn làm nảy sinh nhiều câu hỏi hơn về vấn đề tình dục của phụ nữ hơn cả lúc ban đầu.

Nói ngắn gọn, nhiều phụ nữ thậm chí không biết họ muốn gì.

Nhưng may mắn, mặc cho những thất bại, các nghiên cứu về tình dục phụ nữ vẫn được thực hiện trong vài thập kỷ qua và đã đạt được một số tiến bộ.

Trong khảo sát hơn 20.000 phụ nữ, đủ mọi nền văn hóa, sắc tộc, độ tuổi và thành phần kinh tế, thậm chí cả chu kỳ kinh nguyệt, chỉ có duy nhất một phẩm chất ở đàn ông mà tất cả họ đều mong muốn đó là: người đàn ông địa vị xã hội được công nhận.

Không rõ niềm khao khát những người đàn ông có địa vị cao này thuộc về mặt sinh học hay văn hóa, chúng ta sẽ không bàn đến ở đây. Bây giờ, hãy cứ chấp nhận rằng đây là cách phụ nữ nhận định mức độ thu hút.

Ở nhiều nền văn hóa đến các độ tuổi khác nhau. Phụ nữluôn muốn những người đàn ông thành đạt, nổi tiếng và quyền lực hơn họ. Điều này là quá rõ ràng.

Song nếu mọi thứ đơn giản như vậy thì phụ nữ sẽ chỉ muốn nghe về bảng kê khai tài sản của bạn hơn, chứ không muốn nghe về nơi bạn lớn lên, niềm đam mê của bạn là gì và tất cả những thứ sến sẩm họ muốn nghe bạn kể lể.

Phụ nữ không phân biệt địa vị xã hội thông qua tài sản vật chất, phụ nữ sẽ đánh giá dựa trên hành vi, vì hành vi là tất cả những gì họ phải trải qua trong thời kỳ hang động, và cũng là phần lớn quá trình tiến hóa của loài người.

Một nghiên cứu khác của Đại học Texas cũng hỗ trợ cho luận điểm này. Nó chỉ ra rằng đối với phụ nữ những người đàn ông mà họ tin rằng có tiềm năng trở nên cực kỳ thành công và những người đã thành công rồi có mức độ hấp dẫn ngang nhau.

Nghiên cứu này cũng giải thích vì sao phụ nữ thấy những người đàn ông có sức mạnh và kỹ năng hấp dẫn, trong khi họ nghèo rớt mùng tơi. Nó cũng lý giải vì sao những nghệ sĩ sắp chết đói đến nơi lại chẳng gặp khó khăn gì trong việc tìm một người bạn gái hỗ trợ họ, và những vận động viên trong trường đại học có thể hẹn hò với các siêu mẫu dù họ chẳng thể mua nổi một cái hamburger.

Là một người đàn ông, bạn không cần phải thật giàu có và nổi tiếng, chỉ cần thể hiện thật nhiều tiềm năng giàu có và nổi tiếng thôi thì đã được xem là vô cùng hấp dẫn rồi.

5
/
5
(
47

bình chọn
)

Theo: https://kenh4.com/giai-ma-ve-tam-ly-phu-nu-2/