Gợi ý 4 cách nấu cháo yến mạch tăng cân

Có rất nhiều cách giúp bạn tăng cân nhanh chóng và rất dễ thực hiện. Bây giờ mình sẽ chia sẻ ngay cho bạn các cách nấu cháo yến mạch tăng cân đơn giản.

Cùng mình tham khảo ngay qua bài viết bên dưới đây nhé. Mình tin rằng bạn sẽ có thể thực hiện ngay sau khi đọc qua.

Cách nấu cháo yến mạch tăng cân đơn giản

1. Cách nấu cháo yến mạch tăng cân với xương sườn non hầm

Bạn có thể nấu xương sườn non hầm lấy nước để nấu cháo sẽ rất bổ dưỡng cho người tăng cân. Trong nước xương sườn hầm chứa các dưỡng chất như protein và canxi rất có ích cho hệ cơ xương. Thêm vào đó có thành phần đa chất từ yến mạch sẽ giúp quá trình tăng cân an toàn hơn và đầy đủ dưỡng chất.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 70gr bột yến mạch.
  • 100gr xương sườn non
  • 20g Đậu hà lan
  • Súp lơ
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • Hành lá cùng các gia vị nêm nếm.

Cách thực hiện

Xương sườn non sau khi mua về cần rửa sạch với nước và muối. Sau đó bạn chần sơ qua nước luộc với một chút muối để có thể tẩy đi mùi hôi khó chịu còn sót lại của thịt. Tiếp đến bạn nên rửa thịt lại lần nữa với nước sạch và bắt lên bếp ninh cho nhừ xương với nồi áp suất. Nếu như nồi nấu thông thường thì bạn nên ninh từ 45 – 60 phút.

Sau khi đã ninh xương thật nhừ thì cho bột yến mạch vào nấu tiếp. Bạn nên để lửa nhỏ thêm khoảng 5 phút. Tiếp theo là nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cắt nhỏ hành lá và thêm vào sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Cháo này bạn nên ăn lúc nóng để dễ ăn hơn.

2. Cách nấu cháo yến mạch tăng cân với bồ câu 

Bồ câu là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được mọi người thường xuyên nghĩ đến dành cho người bệnh và trẻ nhỏ với đầy đủ các dưỡng chất.

Nếu bạn sử dụng thịt bồ câu thường xuyên sẽ mang lại nhiều tác dụng hữu ích cho các cơ quan trong cơ thể đồng thời cũng có thể chăm sóc làn da đẹp hơn nữa. Khi kết hợp cùng với yến mạch sẽ tạo nên một loại cháo giúp tăng cân hiệu quả.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 50gr bột yến mạch.
  • 1 con bồ câu đã được làm sạch.
  • 50gr đậu xanh.
  • Hành lá và các gia vị dùng nêm nếm.

Cách thực hiện

Bạn mua bồ câu về rửa cho thật sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Lấy đậu xanh rửa sạch nhiều lần vì bụi cát bám vào. Tùy theo khẩu vị nhà bạn mà chọn loại đậu có vỏ, đậu xanh cà hay loại đậu làm sạch vỏ.

Sau đó bạn cho đậu xanh và thịt chim bồ câu vào nồi để ninh cho thật nhừ. Khi ninh, nhớ chế cho ngập nước để mọi nguyên liệu được chín đều hơn. Sau khi các nguyên liệu này đã chín thì bạn cho bột yến mạch vào nồi và vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 5 phút là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cắt nhỏ hành lá bỏ vào nồi.

Bạn nhớ ăn cháo lúc còn nóng vừa ấm bụng thơm ngon lại vừa không bị tanh.

3. Cách nấu cháo yến mạch tăng cân trộn trái cây và sữa

Để nấu được nồi cháo ngon thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến các thực phẩm như trứng, thịt và cá. Ngay bây giờ bạn hãy bỏ qua suy nghĩ đó đi và tham khảo ngay cách nấu cháo mà nguyên liệu chính là trái cây, yến mạch và sữa.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 chén trái, bạn có thể chọn một trong những loại như chuối, táo, kiwi, dâu tây…
  • 2 muỗng bột yến mạch.
  • 1 ly sữa bột và 100ml nước sôi.

Cách thực hiện

Đầu tiên bạn dùng lượng nước sôi trên trộn với yến mạch đã chuẩn bị từ trước. Sau đó nên khuấy đều tay để yến mạch nở đều hơn cho đến khi yến mạch đặc sệt thì ngưng lại.

Phần trái cây đã chọn đem đi rửa sạch, gọt vỏ và mài mịn. Sau đó hòa lẫn phần bột yến mạch bạn đã trộn trước đó vào cùng với trái cây. Tiếp theo thêm sữa bột vào và khuấy thật đều.

Đây là một trong những món ăn rất thích hợp cho những ai thích vị ngọt béo. Đảm bảo nếu bạn ăn thường xuyên sẽ hiệu quả sau 2 tuần sử.

4. Cách nấu cháo yến mạch tăng cân với thịt bò và cần tây

Trong 10g thịt bò thôi đã rất giàu sắt và đạm, còn cần tây thì rất giàu khoáng chất, chất chống oxy hóa giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Vì thế, món cháo yến mạch với hai nguyên liệu này kết hợp lại với nhau sẽ là giải pháp tăng cân khỏe mạnh nhất. Với món cháo này, người lớn hay trẻ nhỏ đang có nhu cầu tăng cân đều dùng được.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 50g yến mạch.
  • 2 nhánh cần tây.
  • 1 muỗng dầu oliu
  • 10g thịt bò

Cách thực hiện

Thịt bò sẽ cắt tùy theo từng đối tượng dùng trẻ nhỏ hay người lớn mà nên cắt mỏng hay băm nhỏ. Đem yến mạch đi ngăm mềm với nước khoảng 15 phút trước khi nấu. Rửa sạch cần tây, sau đó cắt nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn, lấy cả phần nước và cái.

Đầu tiên cho yến mạch và cần tây vào nồi bắt lên bếp nấu cho chín. Sau đó lấy thịt bò đi khử sơ cho thơm, sau đó cho tiếp thịt bò vào nồi. Nấu khoảng 10 phút để lửa thật sôi rồi nêm nếm cho vừa ăn. Thêm 1 muỗng dầu oliu vào và tắt bếp. Để ăn ngon miệng hơn và thịt bò không bị tanh thì bạn nên ăn lúc còn nóng.

Kết luận

Vừa rồi mình đã chia sẻ cho bạn các cách nấu cháo yến mạch tăng cân. Mong rằng với những cách này bạn sẽ đạt được cân nặng như mong muốn bổ dưỡng từ các món ăn này.

 

Theo: lamdieu.com. Link nguồn: https://www.lamdieu.com/cach-nau-chao-yen-mach-tang-can/