Khuynh hướng kén chọn bạn tình ở nữ giới

Về mặt sinh học, phụ nữ mất nhiều thứ hơn đàn ông khi nói đến chuyện tình dục. Vì vậy họ có khuynh hướng kén chọn hơn khi lựa chọn bạn tình.

Có một sự thật là dù là về mặt sinh học hay văn hóa, sự cuốn hút về tính dục của phái đẹp chủ yếu dựa trên cảm giác an toàn và thoải mái với người đàn ông mà cô gặp. Phụ nữ đã tiến hóa với phần tính dục của mình thiên về tâm lý hơn là thể lý, và nhu cầu tâm lý gắn liền với nhu cầu được bảo vệ và gắn bó.

Vì vậy mà sự hấp dẫn thường dựa trên hành vi của anh ta chứ không đơn giản chỉ là tài sản. Đàn ông giàu có về tiền bạc có khả năng cao  sẽ mang lại cho người phụ nữ cảm giác an toàn và thoải mái, nhưng nếu cách đối xử của anh ta cho thấy điều ngược lại, cô ấy sẽ không cảm thấy thu hút bởi anh ta. Một người đàn ông với ngoại hình tốt có triển vọng sẽ cho cô những đứa con khỏe mạnh, nhưng nếu cách xử sự của anh ta cho thấy anh chẳng có khả năng nuôi dạy con cái thì cô cũng sẽ không cảm thấy hứng thú.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông thường xem trọng sex hơn phụ nữ ở buổi đầu của một mối quan hệ, và cơ hội quan hệ của đàn ông ít hơn so với phụ nữ, nên phụ nữ có khuynh hướng đầu tư ít hơn và thờ ơ hơn trong buổi đầu gặp gỡ. Khi đàn ông tiếp xúc với cô và thuyết phục cô đầu tư vào anh ấy tương xứng với những gì anh ấy dành cho cô, đây chính là tiến trình tán tỉnh. Tình dục là tác dụng phụ của quá trình này.

Tán tỉnh là quá trình khi người đàn ông thuyết phục người phụ nữ đầu tư vào anh ta như anh đã làm với cô.

Một người đàn ông đầu tư quá nhiều và khao khát cô ấy quá mức trước khi chuyện tình dục xảy ra thể hiện rằng anh ta là một người không đáng tin cậy trong mắt nàng. Nếu anh ta sẵn sàng hạ mình chỉ để có thể được làm chuyện ấy với cô thì chính anh ta tự khai rằng anh là một người không đáng tin cậy khi yêu, và do đó không thể đáp ứng được nhu cầu muốn được an toàn và thoải mái mà nàng cần ở người đàn ông của mình.

Trong khi một người đàn ông không quá khao khát chuyện tình dục, người thể hiện được niềm tin thật sự vào bản thân nhưng vẫn thể hiện cho nàng thấy anh ta rất cần nàng, người này tạo cho nàng cảm giác an toàn vì anh ta chọn nàng từ xuất phát điểm là khả năng tự chủ và cảm giác an toàn chứ không phải là để lấp đầy khoảng trống muốn được được công nhận nào đó.

4.9
/
5
(
7

bình chọn
)

Theo: https://kenh4.com/giai-ma-ve-tam-ly-phu-nu-ky-2/