Kinh nghiệm suýt trở thành “rau”: Giang hồ hiểm ác chị em cẩn thận

Chào cả nhà ạ, trước giờ em toàn làm “tàu ngầm” đọc các bài viết của kenh4.com. Và em cũng thấy vấn đề “rau” với “nông dân” có vẻ hot quá. Bản thân em cũng suýt bị làm “rau” nên em gửi đến các chị em bài viết này với mục đích chia sẻ, hi vọng có thể có ích với ai đó.

 

Em xin giới thiệu sơ qua về bản thân ạ, em là 9x đời đầu, ngoại hình khá (do mọi người nhận xét ạ). Bình thường tính em cũng vui vẻ hòa đồng với bạn bè lắm, nhưng riêng với các anh zai có ý định cưa cẩm mà emko thích lại họ thì em luôn thẳng thắn từ chối ngay từ đầu vì em luôn quán triệt tư tưởng nếu đã không thích nhau thì dừng lại sớm nhất có thể cho đối phương đỡ tốn thời gian và công sức. Thế nên đến giờ này em vẫn chưa có mảnh tình vắt vai nào cả, dù cho cũng có kha khá các anh để ý hay cưa cẩm ạ.

Giờ em vào chủ đề đây ạ. Chuyện là thế này, vào 1 tối đẹp trời thấy 1 người add friend e trên facebook. Nhìn tên thì e tưởng đấy là cậu bạn cũ học cùng e hồi cấp 1 nên accept (fb e bình thường chỉ accept bạn bè, người quen thui ạ). Thế rồi comment fb và inbox e mới phát hiện ra nhầm người do e ko để ý ava. Nhưng chả hiểu sao e lại đi ngược với thói quen của mình (bình thường biết nhầm là e xóa friend ngay) và tiếp tục nói chuyện với a ta qua fb, vì e bị thu hút bởi cách nói chuyện thông minh của a ta. Và mọi chuyện cứ bình thường, e coi đấy là bạn trên mạng, rảnh rỗi thì nói chuyện hỏi han vài câu. Mặc dù tính đến nay là 6 tháng quen nhưng e chưa bao giờ pm hay chủ động nói chuyện trước. Nói vậy để mọi người hiểu e hoàn toàn ko phải người dễ dãi với những mối quan hệ ảo.

À quên phải nói 1 chút về a này, a ta 30+ rồi, khá thành đạt, làm giám đốc 1 cty và còn mở thêm mấy quán đồ ăn nhẹ bên ngoài, thế nên theo lẽ thường tình thì a ta có thừa bản lĩnh và kinh nghiệm để thu hút mấy bé gái khi nói chuyện. Thế rồi a ta luôn mời e đến quán a ta, nói là rủ bạn đến ủng hộ a các thứ. Rủ nhiều quá e cũng thấy ngại nên tầm 3 tháng sau đó e cũng rủ bạn e đi cùng đi cafe với a ta. Nói chung là bọn e cũng có ấn tượng tốt lần đầu gặp mặt bới cách nói chuyện trưởng thành và lịch thiệp của a ta. Thế rồi bọn e cũng đi chơi riêng, đi cafe hoặc xem phim. Nhưng mấy lần đầu ở a ta ko hề tỏa ra “mùi” của nông dân đâu ạ. A ta và e thường nói về sở thích, thể thao, phim ảnh, cuộc sống, thậm chí cả chuyện thời tiết nữa… nhưng a ta ko hề đề cập đến vấn đề tình cảm, ko tỏ ra vồn vã như các “nông dân” e đọc đc trên mạng. Thế là e yên tâm, tự dưng có đc bạn đứng đắn. Và nói thực là e chỉ coi a ta là bạn, ko hề có ý yêu đương j cả, e cũng ko hề quan tâm đến điều kiện vật chất của a ta. Với e tất cả những thứ đấy chỉ là phương tiên bề ngoại thui ạ.

Thế rồi quen dần nhưng e vẫn giữ thái độ hờ hững, a ta rủ đi chơi 10 lần chắc e đi đc 2 lần  Thế rồi đến lần thứ 4, 5 a ta bắt đầu nắm tay và ôm e.Nói chung e cũng ko phải kiểu dễ dãi nhưng cũng ko phải tư tưởng cổ hủ. E thấy bạn bè như vậy cũng ko có vấn đề lớn, vì dù sao cũng đều là ng lớn cả r. Thế nhưng những lần tiếp theo, a ta bắt đầu thơm má và đỉnh điểm là kiss thì e cũng suy nghĩ lại và hơi sợ, e nói thẳng với a ta làm thế là ko tôn trọng e. Rồi a ta xin lỗi và nói a ta tôn trọng e, còn đó chỉ là cách a ta thể hiện cảm xúc. Thế là lần sau gặpthì ko có chuyện đó nữa. Nhưng đc vài hôm thì lại bắt đầu táy máy, và đỉnh điểm là anh ta còn sờ ngực e lúc kiss khi đang ngồi trong xe. Thế là e bắt đầu suy nghĩ và thấy mùi “nông dân”. E nói bạn bè như vậy ko ổn, rồi a ta kêu chuyện gì cũng phải từ 2 phía, a thích e mà, quan trọng là e thôi. Rồi tồi hôm đấy về e nói thẳng là e ko đi chơi vs a ta nữa. E ko thoải mái vs cách a ta thể hiện. Thế nhưng sau đó thì a ta lại nói a ta chỉ muốn lúc nào e đi chơi thì cứ đi, đi vs bạn cũng đc, nhưng nếu đc thì gọi a ta đi cùng cho vui chứ đâu đòi hỏi hay muốn e thế này thế nọ. Nghĩ lai thì e băn khoăn hay là e nghĩ xấu cho ng tốt nhỉ, vì a ta chưa bao giờ đề cập đến vấn đề sex hay bày đặt những chiêu cũ kiểu a mệt quá vào đây nghỉ 1 tí nhé như các câu chuyện vẫn lan tràn trên mạng. Thế là e quyết định thử a ta thêm 1 lần, e rủ cả con bạn e đi chơi cùng lúc đi cùng a ta. Và kết quả a ta pass ngon lành, vui vẻ đưa bọn e đi chơi và tỏ ra thoải mái như thường. Vẫn quan tâm các kiểu, đi công tác nước ngoài còn hỏi e muốn mua j ko. Nhưng e nói ko vì thực lòng e thấy e chưa có tình cảm yêu đương j vs a ta cả, và e rất ghét chuyện lợi dụng tình cảm để đào mỏ. Thế nên e lại tin tin a ta và tự nhủ hay vẫn cứ tiếp tục làm bạn bè. Thế nhưng, vâng, chính cái “thế nhưng” này mà mọi chuyện thay đổi hẳn. 1 sáng chủ nhật a ta gọi điện rủ e lên Tam Đảo tránh nóng r chiều về. E đâu có ngu, e thừa hiểu chuyện j xảy ra khi đi chơi 2 mình với nhau. Cái khôn của a ta là ko áp dụng mấy chiêu cũ rích để lừa gái vào hotel mà chuyển hướng rất tự nhiên là đi chơi xa. Thế là e nhận ngay ra bản chất và chấm dứt ngay vs luôn. Tính ra e mới đi chơi vs a ta có 8 lần (2 lần có bạn đi cùng), cũng chưa bị thiệt thòi gì ngoài cái first kiss nên cũng hơi tiếc, nhưng tự nhủ là cái giá cho bài học kinh nghiệm đầu đời.

Em chia sẻ bài viết này mong muốn chia sẻ vs chị em chuyện của mình để nếu ai dính vào loại “nông dân” cáo già thế này còn tỉnh táo mà tránh ạ  Xin cảm ơn mọi người đã đọc tâm sự dài dòng của e ạ!!!

5
/
5
(
7

bình chọn
)

Theo: https://kenh4.com/kinh-nghiem-suyt-tro-thanh-rau-giang-ho-hiem-ac-chi-em-can-than/