Là phụ nữ, ngốc nghếch cũng được, nhưng đừng ngu xuẩn

Khi tuổi trẻ và nhan sắc dần rời xa, chỉ có trí tuệ và giác ngộ mãi ở bên, đó mới là cảm giác an toàn thật sự mà người phụ nữ cần, không ai lấy đi được.

 

Chàng đánh cá Pardin hai mươi mốt năm sống tại ngôi làng hẻo lánh tại quần đảo Banggai, tỉnh Sulawesi, Indonesia không bao giờ ngờ rằng một ngày mình được lên mặt báo, mua vui cho mọi người. Tháng trước, anh nhặt được một con búp bê ngoài biển, tình cờ hôm sau lại là ngày nhật thực, thật là trùng hợp, vì thế Pardin tin chắc rằng mình đã nhặt được một thiên thần.

Pardin đưa thiên thần về nhà và mẹ anh trông thấy vô cùng mừng rỡ, hàng ngày thay áo chải tóc cho thiên thần. Thậm  chí còn quấn cả khăn trùm đầu truyền thống của phụ nữ Indo lên cho búp bê và đặt nó lên ghế thờ phụng. Thiên thần có đôi mắt to đẹp tuyệt ấy trông y hệt người thật, ai mà ngờ rằng nó không phải là thiên thần chớ?

Việc nhặt được thiên thần tại một nơi hẻo lánh khiến cho vùng quê yên bình này trở nên xôn xao, nhà báo trong vùng cũng loan tin khắp nơi. Câu chuyện này đến tay cảnh sát, và họ bèn tìm đến nhà của Pardin để tìm hiểu thật hư sự việc. Cuối cùng họ phát hiện con búp bê này chỉ đơn giản là một con búp bê tình dục mà một gã đồi trụy nào đó đã ném xuống biển mà thôi. Họ đã tịch thu con búp bê để kết thúc vở hài kịch này.

Mẫu tin này khiến tôi nhớ lại bộ phim tôi đã từng xem hồi nhỏ: Thượng đế cũng phải cười. Trên sa mạc rộng lớn Kalahari của châu Phi, cách cuộc sống hiện đại gần 600km, nhưng người dân ở đây chả biết đến sự hiện đại là cái gì cả! Một ngày nọ, trên đường đi săn về, anh thổ dân nhìn thấy một chai coca rơi từ máy bay xuống mà nghĩ rằng nó là món quà mà thượng đế ban tặng anh.

Anh mang về bộ lạc của mình. Ngày qua ngày, những con người vui vẻ của bộ lạc này dần tìm ra rất nhiều công dụng của chai coca trong suốt đẹp đẽ kia như có thể thổi thành tiếng, có thể dùng để đánh vảy rắn, chày dã bột…

Nếu đổi lại bối cảnh, đổi lại câu chuyện, kẻ nhặt được con búp bê là anh thổ dân thì nhất định anh ta cũng xem con búp bê là quà tặng của thượng đế, hí hửng mang về bộ lạc mà thôi. Và mỗi ngày những con người kia sẽ tìm ra một công dụng mới của nó mà thôi.

Sống trong cuộc sống hiện đại, có lẽ chúng ta chế nhạo sự ngu ngốc đó của Pardin và anh thổ dân, nhưng họ có biết chai coca là gì đâu, thủy tình là gì? Một chàng trai chưa bao giờ nhìn thấy búp bê tình dục thì làm sao biết nó là cái gì được và không thể ngờ tới con búp bê mà anh ta thờ phụng như một thiên thần chỉ là một công cụ giải quyết sinh lý cho một kẻ khác?

Chúng ta luôn cười nhạo sự ngu ngốc của người khác, nhưng chúng ta hiểu được đến đâu sự ngu ngốc của chính bản thân mình.

Ai dám vỗ ngực tự nhận mình là không ngu ngốc không? Con đường rời xa sự ngu ngốc thật sự rất dài.

Tôi thường nghe nói phụ nữ đừng quá thông minh, thông minh sẽ khổ, thông minh sẽ bị cô đơn. Bị người yêu lừa dối, có lẽ bạn sẽ tự nhủ, “Nếu ngốc nghếch chút, một chút thôi, có lẽ sẽ sung sướng hơn nhiều sẽ không còn đau đớn nữa.” Nhưng sau này bạn sẽ biết trừ khi bạn quá ngu ngốc hoặc bằng lòng đóng vai kẻ ngốc mãi.

Thường người ta nói đàn ông thích phụ nữ ngốc nghếch, phụ nữ càng đơn giản càng dễ tìm kiếm hạnh phúc. Thật không nhỉ? Lẽ nào hạnh phúc là sự đơn giản? Nó chỉ là tách cà phê vừa miệng, một bát cơm nóng ngon lành, vòng tay ấm áp của người mình yêu, tiếng rì rầm của sóng vỗ hai người cùng nhau tản bộ dưới ánh trăng… Nhưng đơn giản chưa chắc đã hạnh phúc.

Tôi nhớ câu chuyện của một người bạn. Lúc tôi quen cô, cô đã tái hôn. Người chồng người là người bạn thuở bé, chê cô quá nhạt nhẽo, không thẻ chịu nổi và anh ta không muốn ở bên một người như vậy. Chồng hiện tại của cô là bạn thân lâu năm của hai vợ chồng họ. Anh ấy yêu sự đơn thuần của cô, chỉ muốn bên cô đến già. Sau khi ly hôn, anh hỏi chồng cũ của cô là có thể theo đuổi cô được không? Và anh chồng cũ cũng đồng tình. Tình yêu chính là anh có thể nhìn thấy ưu điểm của em mà người khác không thể nhìn thấy được.

Cô đơn thuần chứ không ngu ngốc, còn tốt nghiệp đại học danh tiếng. Là phụ nữ đơn thuần cũng được nhưng đừng đần độn, ngốc nghếch thì được, nhưng đừng ngu xuẩn.

4.6
/
5
(
5

bình chọn
)

Theo: https://kenh4.com/la-phu-nu-ngoc-nghech-cung-duoc-nhung-dung-ngu-xuan/