Làm Sao Để Biết Là Mình Thật Sự Đã Yêu Rồi?

Nguyễn Hải – Phú Thọ.

1. Khi bạn đi đến mấy nơi ngẫu nhiên rồi thầm ước được gặp người ấy ở nơi đó.

2. Khi người ấy chỉ mấp máy môi thôi mà bạn cũng cảm thấy vui vui trong người rồi.

3. Khi bạn đang làm mấy việc lặt vặt xung quanh người ấy và ước gì họ sẽ nhìn mình.

4. Khi hơi ấm từ những cái ôm của người ấy đi đến sâu trong tâm hồn bạn và làm tan chảy hết vẻ lạnh lùng nãy giờ của bạn.

5. Khi bạn không biết nói gì với người ấy nhưng vẫn muốn bắt chuyện với người ta.

6. Khi bạn vui đến phát điên khi được người ấy gọi tên mình.

7. Khi bạn tự nhiên tỉnh dậy giữa ban đêm và cười như một đứa ngốc vì nghĩ lại những gì mà người ấy đã nói trong ngày hôm qua.

8. Khi điện thoại bạn toàn lưu mấy tấm ảnh vớ vẩn nhưng đáng iu của người ấy.

9. Khi bạn bắt đầu xem phim, nghe nhạc và chơi game mà người ấy thích.

10. Khi mùi hương/lăn khử mùi của người ấy trở thành mùi mà bạn yêu thích.

11. Khi bạn nghĩ mình phải có trách nhiệm làm cho người ấy cười mới được.

12. Khi ngủ dậy thì thứ đầu tiên bạn nghĩ đến chính là người ấy và việc đầu tiên bạn làm là mỉm cười.

13. Ngắm người ấy ngủ bình yên cạnh mình khiến bạn cảm thấy rất thích thú.

14. Khi người ấy đang ướt đẫm mồ hôi mà bạn vẫn thấy họ cute.

15. Khi bạn làm mấy trò ngốc xít cho người ấy xem mà không sợ bị người khác chỉ trỏ.

16. Khi bạn khám phá một con người khác của mình kể từ khi người ấy bước đến cuộc đời của bạn và bạn hoàn toàn yêu thích con người mới của mình.

17. Khi bạn nắm chặt tay của người khi cả hai đang nắm tay nhau và điều ấy khiến bạn nghĩ như kiểu hai trái tim đang ôm lấy nhau vậy.

18. Khi bạn nghĩ đến họ suốt trong khi đọc câu trả lời này :>

Thành Hữu – Hải Dương.

Cô gái mà tui sắp nói đến là người yêu cũ của tui (tui sẽ gọi cô ấy là A nhé). A là người khiến tui mất niềm tin vào tình yêu sau khi tụi tui hẹn hò được vài tháng rồi cổ đá tui và quyết định tìm bồ mới. Tui chưa từng hết yêu cô ấy ngay cả sau khi đã chia tay và chuyện chia tay đối với tui mà nói thì thật là khó khăn. Tui từng dành hàng đêm dài nốc đầy mấy chai rượu trong nỗi buồn để cố gắng không nghĩ về cổ nữa. Càng cảm thấy mệt mỏi, tui lại càng nhớ về cô ấy. Tui thậm chí còn yêu đương linh tinh với một cô gái khác mà chả nghiêm túc tẹo nào (cô gái B) bởi vì mấy thằng bạn tui bảo là làm thế sẽ khiến tui vượt qua chuyện chia tay với A ý. Thực ra mọi chuyện không được khả quan lắm vì lúc nào tui cũng nói về A khi tụi tui đang nói chuyện với nhau và B thì cảm thấy khá là sợ ý. Thực ra là việc ngủ cùng B không khiến tui thấy khá hơn là bao vì tui luôn tỉnh giấc và sáng hôm sau và ngày càng nhớ A nhiều hơn. Rồi tui nhận ra là trong vài tháng ấy tui không hề thực sự yêu cô ấy như tui nghĩ. Thế là tui quyết định sẽ dừng mối quan hệ với B lại để tốt cho cả hai bên. Tui tiếp tục uống nhiều rượu để giải sầu và mỗi khi say là tui là gọi cho A chỉ để có thể nghe được giọng của nàng. Từng chút từng chút một, tui cố gắng loại bỏ hết suy nghĩ về cô ấy và tui đã khá thành công đó vì tui đã bỏ uống rượu mặc dù tui vẫn nhớ cô ấy nhiều lắm. Một vài tháng sau, cổ tự nhiên gọi điện cho tui và tụi tui nối lại mối quan hệ với nhau rồi quyết định sẽ trở lại làm bạn. Tụi tui có thể gọi cho nhau suốt ngày và kể cho nhau nghe một ngày của mình và điều này khiến tui nhớ lại khoảng thời gian tụi tui từng yêu nhau và mọi cảm xúc lại ùa về nhưng lần này thì tui có thể gặp cô ấy thường xuyên hơn và được nghe giọng nói của cổ. Cho đến gần đây, tụi tui cãi nhau khá to vì một thứ ngốc nghếch và tui thì đã phản ứng thái quá rồi từ đó, tụi tui không hề nói một lời nào với nhau nữa. Tui muốn xin lỗi cô ấy lắm nhưng tui không nghĩ là cổ sẽ tha thứ cho tui đâu vì trong cơn tức giận ấy tui đã đối xử với nàng rất cay nghiệt mà cô ấy lại không đáng bị đối xử như thế. Tui vẫn yêu cô ấy và nhớ cổ nhiều lắm và đây là những điều khiến tui nhớ rằng tại sao tôi đã trót yêu nàng:

1. Mỗi khi thấy thông báo trên điện thoại là tui đều mong đó là từ cô ấy.

2. Tui thức dậy và thấy hàng tram tin nhắn từ đồng nghiệp, mấy người họ hàng hay quấy rầy tui, các nhóm đá bóng nhưng không có tin nhắn nào từ nàng cả – tui không thèm đọc đống tin nhắn ấy và đặt điện thoại mình xuống.

3. Tui đã hết thích đi du lịch từ hồi học cao đẳng và rất hiếm khi đi ra phố ấy. Nàng truyền tui năng lượng từ việc đi du lịch và bây giờ tui thực sự đi ra ngoài mỗi tháng.

4. Đôi khi tui trở nên rất tức giận và muốn nói nhiều thứ lắm ấy nhưng khi thấy khuôn mặt của cổ hoặc được nghe giọng nói từ nàng khiến trái tim tui tan chảy và tui hết giận luôn.

5. Em là người có đôi mắt đẹp nhất và tui có thể ngắm nhìn mắt em cả ngày cũng được.

6. Nàng có nụ cười bẽn lẽn mà đó chính là thứ đẹp nhất trên thế giới này và tui sẽ đổi bất cứ thứ gì để được nhìn thứ ấy mỗi ngày.

7. Cô ấy thích nói rất nhiều và tui thì lại là một người giỏi lắng nghe. Nàng giống như tần số FM mà tui nghiện vậy.

8. Em hơi tròn trĩnh một chút nhưng ẻm nghĩ là mình béo và nàng không tự tin vì mình lắm nhưng tui chưa bao giờ quan tâm về việc này.

9. Tui thích cách mà mắt nàng sáng lên khi tui gây bắt ngờ với ẻm bằng sô-cô-la.

10. Khi em tức lên thì tui sẽ làm bất cứ thứ gì để nàng bớt giận và vui lên.

11. Cổ là người mát xa lưng thích nhất mà không ai có thể tưởng tượng được.

13. Đôi khi tui thấy buồn hoặc giận và tui chỉ cần ngắm những tấm ảnh cũ của cổ và nó khiến tui vui lên đó.

14. Tui thường viết cho em những câu quote bé bé vào mỗi tối miêu tả tình yêu lớn bự của tui dành cho nàng như thế nào sau khi em đã đi ngủ để mỗi mai thức dậy ẻm sẽ thấy một điều gì đó tốt lành.

Huy Hoàng – Huế.

Bạn chia tay em, vì bạn nghĩ mình không thực sự yêu nàng nhưng chỉ nhận ra bạn nhớ cô ấy nhiều đến mức nào, và bạn cố gắng quay lại, chỉ để nhận ra rằng cô ấy đã có người mới, và bạn khao khát ẻm như khao khát chất kích thích vậy, và bạn cứ nghĩ về việc làm thế nào để quên được em, và tất cả những sự kiện, tất cả những nơi mà hai bạn từng đến cùng nhau, tất cả những cảnh tình cảm trên mấy chương trình ở TV, và cả những bài hát khiến bạn nhớ lại những kỉ niệm đau đớn ấy trên mặt cô ấy, nhớ nụ cười mà cô ấy dành cho bạn, nhưng giờ em sẽ cười với người khác, không phải là bạn nữa.

Và bạn cố khóc, nhưng không thể, vì bạn đã dành hết cuộc đời của mình tự dặn long là không được khóc. Và bạn cố bịa đặt lý do về những cảm xúc ấy nhưng không ai bướng bỉnh không lắng nghe. Và rồi bạn cố ghét cô ấy, và bạn còn tự nói với bản thân mình là mình ghét cô ấy, nhưng chỉ có bạn mới biết là bạn đang dối long mình thôi, vì không có thứ gì trên thế giới này mà bạn không chịu đánh đổi để có thể quay lại với nàng.

Đó là khi bạn biết là mình đã yêu.

Đó là khi bạn biết rằng mình vẫn yêu, nhưng đã quá muộn rồi, vì bạn từng có cơ hội ấy nhưng đm bạn đánh mất nó rồi. Vậy là bạn vẫn ở đó, cố gắng sống tốt nhất có thể, kiên nhẫn chờ vết thương ấy sẽ qua đi và lành lại.

Mỗi người đều thấy mình đã yêu theo mỗi cách khác nhau. Còn mọi người thấy mình đã yêu khi nào hihi?

5
/
5
(
2

bình chọn
)

Theo: https://kenh4.com/lam-sao-de-biet-la-minh-that-su-da-yeu-roi/