Làm sao để có buổi hẹn hò đầu tiên hoàn hảo

Buổi hẹn hò đầu tiên bạn sẽ nhận ra rằng nó vui lắm đấy.

Tôi cho rằng trên đời này có hai loại người.

  1. Cảm thấy hào hứng trước buổi hẹn đầu tiên, hoặc…
  2. Cảm thấy sợ hãi trước buổi hẹn đầu tiên

Hầu hết mọi người thuộc nhóm sau.

Có thể là vì bạn sắp gặp một người chỉ mới biết qua mạng và có lẽ bạn không chắc chắn buổi hẹn hò sẽ diễn ra như thế nào. Hoặc có thể là do từ trước tới nay bạn chưa có buổi hẹn hò nào ra hồn cả.

Dù nguyên nhân là gì thì hãy nghe tôi nói này. Buổi hẹn hò đầu tiên không cần phải tệ thế đâu. Tôi biết nghe có vẻ sách vở, nhưng ngày đầu tiên gặp gỡ của hai bạn thực sự có thể sẽ rất thú vị đấy.

Chìa khóa chính là hãy định hình lại cách bạn suy nghĩ về buổi hẹn đầu tiên.

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng sau này mình sẽ không bao giờ phải e dè trước bất cứ cuộc gặp gỡ nào nữa, thì đây là một số cách để chuẩn bị cho buổi hẹn hò đầu tiên thật hoàn hảo.

Chọn một địa điểm hoặc hoạt động mà bạn yêu thích

Đừng nghĩ rằng bạn phải “đi uống” chỉ vì đó là điều mọi người thường làm. Nếu việc hẹn hò tại một quán nhạc xập xình với đèn mờ mờ ảo ảo khiến bạn e ngại, hãy chọn một hoạt động khác.

Cùng đi hiệu sách cũng là một lựa chọn thú vị

Hai bạn có thể cùng đi bộ, đến một cuộc triển lãm mở hoặc một quán cà phê yêu thích quen thuộc nơi góc phố. Hãy làm những điều bạn cảm thấy thực sự thoải mái cùng với những người bạn của mình.

Nếu ngày hẹn hò đầu tiên của bạn lại liên quan đến những việc mà bạn không thích, thì dĩ nhiên bạn sẽ không thể tận hưởng khoảng thời gian này rồi.

Tự chăm sóc cho bản thân

Để chuẩn bị cho cuộc hẹn, bạn phải lo cho bản thân mình trước đã.

Bạn có thể dưỡng da, đắp mặt nạ, tắm rửa sạch sẽ hoặc nghe nhạc, đọc một vài trang sách yêu thích.

Hãy làm điều gì đó giúp nuông chiều bản thân và khiến bạn thư giãn tâm trí. Không ai muốn hẹn hò với một tâm trạng khó chịu. Một phong thái điềm tĩnh và thoải mái sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong ngày đầu tiên.

Luôn ghi nhớ giá trị của bản thân

Dù buổi hẹn hò có ra sao đi nữa, nó cũng không quyết định con người của bạn. Phải luôn tự nhắc mình điều này.

Mọi người thường quá để tâm cách người khác đánh giá bản thân mình. Nhưng người mà bạn hẹn hò chẳng phải thần thánh mà có thể định đoạt giá trị con người bạn. Hãy tự nhắc bản thân rằng bạn luôn có giá trị của riêng mình, và không ai có thể thay đổi điều đó.

Hạ thấp kỳ vọng

Tôi chỉ có thể nói với tư cách cá nhân mình, nhưng tôi đã từng có những cuộc hẹn hò đầu tiên với hy vọng gặp được “người đó”. Bây giờ tôi nhận ra rằng nó nhảm nhí thật sự.

Hẹn hò không chỉ để tìm ra “người đó”, mà còn giúp ta định hình được bản thân cũng như người bạn đời trong tương lai. Việc đặt quá nhiều kỳ vọng vào người sắp gặp mặt có thể sẽ khiến bạn thất vọng đấy.

Thay vào đó, hãy cứ tận hưởng buổi gặp gỡ một cách vui vẻ, bạn sẽ có thể nhìn ra được con người thật của đối phương. Mặc dù có thể cuối cùng cả hai vẫn chẳng thể đến được với nhau, thì bạn cũng đã có một buổi hẹn hò vui vẻ cơ mà.

Dù có chuyện gì thì hãy cứ vui

Như đã nói ở trên, đối phương có thể không như bạn mong đợi hay không thực sự là mẫu người bạn thu hút.

Trong trường hợp đó, bạn chỉ có hai lựa chọn: cay cú trong lòng hoặc cứ tận hưởng buổi hẹn hò thôi.

Dù gì thì bạn cũng đã đi chơi với người ta rồi (trừ khi bạn có thể giả bộ gọi điện “má ở nhà bệnh” để thoát khỏi cuộc hẹn). Chính suy nghĩ của bạn quyết định buổi hẹn hò ngày hôm đó sẽ thú vị hay tồi tệ.

Phải an toàn

Nếu bạn muốn có một buổi hẹn hò đầu tiên tuyệt vời, an toàn nên được ưu tiên hàng đầu.

Phải luôn chắc chắn rằng buổi gặp gỡ được diễn ra ở nơi công cộng. Không nên cho phép đối phương đưa bạn đến xe của mình nếu bãi đỗ xe ở một khu vực hẻo lánh. Không nên tùy tiện ăn uống bất cứ thứ gì đáng ngờ. Phải luôn cập nhật thời gian và địa điểm của mình cho một người bạn tin tưởng.

Bởi một khi có được sự an toàn, bạn mới có thể thực sự tận hưởng cuộc hẹn hò.

Là chính mình

Cá nhân mình, tôi ghét những trò boardgame mà bắt người chơi phải nói dối (như ma sói ấy). Nó khiến tôi căng thẳng, và khó có thể giữ được sự bình tĩnh quá lâu.

Điều này cũng giống với buổi hẹn đầu tiên vậy. Nếu bạn phải cố đóng giả một người không phải bản thân mình, lâu dần bạn có thể sẽ kiệt sức. Khi luôn phải cố chú tâm vào mọi hành vi và lời nói của mình, bạn sẽ chẳng thể nào chú ý đến người đó và tận hưởng khoảng thời gian người bên nhau.

Bạn có thể tham khảo một số chủ đề sau để buổi hẹn hò trở nên thật tự nhiên và thoải mái đối với cả bạn và người ấy: Các Chủ Đề Tạo Ấn Tượng Cho Buổi Hẹn Đầu Tiên

Hãy cứ thư giãn đi. Là chính mình. Nếu đối phương là một người mà bạn cần phải “gây ấn tượng”, thì người đó có vẻ không dành cho bạn.

Nói với người đó rằng bạn đã rất vui

Nếu cuộc hẹn diễn ra tốt đẹp, hãy cho đối phương biết. Mọi người thường hay bị cuốn vào những suy nghĩ nhằm cố giải mã cảm xúc của đối phương sau buổi hẹn hò.

“Người đó có vui không?”

“Tại sao người đó không gọi món tráng miệng?”

“Người đó sẽ gọi cho mình chứ?”

Thay vào đó, hãy loại bỏ sự lo lắng và nói rằng, “Tôi đã có một khoảng thời gian rất vui”. Nếu đối phương cũng cảm thấy như vậy, người đó sẽ cho bạn biết. Bạn cũng chẳng cần phải thức trắng đêm tự hỏi liệu có bao giờ gặp lại người đó không đâu.

Như bất cứ điều gì, một cuộc hẹn đầu tiên sẽ diễn ra theo cách mà bạn suy nghĩ và hành xử. Bạn có thể khiến nó trở nên thật tuyệt vời hoặc cực kì thảm hại theo cách của riêng bạn.

Lời khuyên của tôi: Hãy bắt đầu làm những điều khác biệt giúp cho buổi hẹn hò đầu tiên của cả hai trở nên thật vui vẻ. Bằng cách đó, bạn sẽ chẳng còn e ngại trước bất kì cuộc gặp gỡ nào nữa cho đến khi tìm ra được người hẹn hò cuối cùng của đời mình.

Bài viết này xin dành tặng đến những bạn đọc trung thành của kenh4.com. Chúc các bạn có một buổi hẹn hò thật vui vẻ cho dù kết quả có ra sao đi nữa.

Theo: https://kenh4.com/buoi-hen-ho-dau-tien/