Lần đầu quan hệ không ra máu có phải bạn gái đã mất trinh?

Nếu lần đầu quan hệ không ra máu có phải là bạn gái đã mất trinh từ trước? Câu trả lời là chưa chắc nhé! Vì có rất nhiều nguyên nhân khiến cho việc quan hệ lần đầu không ra máu. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân của hiện tượng này.

 

Khi quan hệ lần đầu không ra máu, có phải đã mất trinh?

Màng trinh là gì?

Màng trinh là một lớp màng siêu mỏng chắn ngay cửa âm đạo (cách cửa âm đạo 2cm). Cấu tạo gồm nhiều dạng như: dạng tròn, dạng lỗ, dạng hoành, dạng bọc…

 

Tùy thuộc vào cơ địa từng người mà có độ dày mỏng khác nhau, với kích thước và hình dạng khác biệt. Một số phụ nữ sẽ có lớp màng trinh rất dày, số khác lại rất mỏng và thậm chí có những cô gái khi sinh ra đã không có màng trinh.

Máu báo rách màng trinh như thế nào?

Nếu bạn nghe các thông tin rằng khi màng trinh bị rách, cô gái sẽ đau đớn và máu chảy ra nhiều khi quan hệ tình dục lần đầu thì đã nhầm. Thực tế máu báo rách màng trinh rất ít, chúng có máu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm tùy từng cơ địa từng người. Với những người có màng trinh dày, máu sẽ chảy ra nhiều hơn. Cụ thể là thoát ra và dính một chút lên dương vật, dính lên ga giường. Với người có màng trinh mỏng, khi bị rách máu thường ra rất ít – chỉ là một giọt nhỏ được thấm vào đáy quần lót. Có người do máu ra ít quá còn đọng lại trong âm hộ, mãi sau mới theo chất nhầy đi ra ngoài.

Nguyên nhân quan hệ lần đầu không ra máu

 

Có những trường hợp không hề quan hệ nhưng cũng bị rách màng trinh.

1. Màng trinh quá mỏng: Đối với những bạn gái có màng trinh quá mỏng, không thể che phủ toàn bộ âm đạo, sẽ không gây nên sự cản trở khi quan hệ tình dục lần đầu. Vì thế khi quan hệ chỉ ra một chút máu và thường nằm lại luôn trong âm đạo nên không thể thấy máu.

2. Màng trinh quá dày: Màng trinh quá dày nên lần đầu quan hệ chưa làm rách được: Màng trinh vốn có độ đàn hồi tốt, nếu cộng với độ dày vừa phải thì đôi khi xảy ra trường hợp là phải quan hệ vài lần, màng trinh mới rách. Và đương nhiên phải đến lần quan hệ thứ 3, thứ 4 nào đó khi màng trinh bị rách thì mới có máu báo.

Cũng có trường hợp do màn trình quá  dày che hết lối vào âm đạo, khi đến tuổi dậy thì có hiện tượng kinh nguyệt nhưng màng trinh lại khiến cho máu kinh không chảy ra ngoài được, bác sĩ phải cắt rạch màng trinh ra để cho máu kinh thoát ra ngoài, nếu không sẽ sẽ gây tụ máu ở tử cung vòi trứng có thể gây vỡ…

3. Màng trinh co giãn tốt: Đây cũng là nguyên nhân quan hệ lần đầu không chảy máu thường gặp, bởi khi màng trinh bạn gái có độ co giãn tốt, khi quan hệ, lớp màng chỉ bị ép sang một bên, không rách nên không bị chảy máu.

4. Màng trinh đã bị mất nhưng không biết: Khi trưởng thành, màng trinh có thể dễ bị rách do các yếu tố tác động từ bên ngoài như vận động mạnh, tai nạn giao thông, thủ dâm, chơi các môn thể thao như đua ngựa, đạp xe, khiêu vũ và thậm chí là lúc bạn dùng băng vệ sinh khi có kinh nguyệt. Đặc biệt là các cô gái có màng trinh rất nhỏ hoặc mỏng, sẽ có xu hướng tự mài mòn khi lớn lên. Theo nghiên cứu khác thì những vận động viên thể thao nữ thường rất dễ bị tự rách màng trinh.

5. Phụ nữ sinh ra không có màng trinh: Với những trường hợp phụ nữ sinh ra đã không có màng trinh thì sẽ không gặp hiện tượng chảy máu khi quan hệ lần đầu. Do đó, trong một bài nghiên cứu của Tạp chí Y khoa Anh Quốc đã cho ra kết quả rằng, ít nhất 63% phụ nữ quan hệ lần đầu không ra máu và 37% ra máu khi quan hệ lần đầu.

6. Do máu màn trinh quá ít hoặc bị dịch nhày ẩm đạo làm cho đông lại. Khi quan hệ lần đầu có rách màng trinh, ra máu ít và cô đọng lại trong âm hộ: Lượng máu quá ít nên dễ bị đông lại. Cộng với việc do dịch nhầy tiết ra nhiều nên máu bị đông lại bên trong không thoát ra ngoài. Phải mất vài giờ thậm chí là 1,2 ngày máu mới thoát ra.

7. Màng trinh đã bị mất từ trước đó do quan hệ tình dục: Nếu trước đó phụ nữ đã từng quan hệ thì việc màng trinh bị rách là đương nhiên. Có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết một phụ nữ từng quan hệ nhiều lần. Hãy tham khảo nhé.

Quan hệ lần đầu ra máu nhiều – Điềm báo bệnh phụ khoa

 

Nhiều bạn thắc mắc rằng quan hệ lần đầu ra máu nhiều hay ít, ra máu mấy ngày? Nếu quan hệ lần đầu mà bạn gái ra nhiều máu, lượng máu chảy rả rích qua vài ngày thì chắc chắn đó không phải là máu báo rách màng trinh. Loại trừ khả năng đó là máu kinh nguyệt đến kỳ thì tất cả đều là điềm báo xấu, bạn gái đó đang bị mắc bệnh phụ khoa nào đó. Cụ thể:

Thương tổn cổ tử cung: Do bạn trai quan hệ mạnh, tạo nên các thương tổn ở “cô bé” gây chảy máu bất thường.

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc các bệnh phụ khoa khác: Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa không chỉ xảy ra với phụ nữ đã từng quan hệ mà còn với cả các bạn gái chưa từng làm “chuyện ấy”. Khi bị các bệnh phụ khoa nặng, lúc ân ái sẽ có cảm giác đau rát và dễ bị chảy máu.

Tốt nhất trong trường hợp này, bạn gái nên đi khám và kiểm tra sớm.

Có nhiều nguyên nhân khiến quan hệ lần đầu không ra máu, không phải bất cứ trường hợp nào không ra máu cũng là bạn gái đã mất trinh do quan hệ từ trước.

Nếu trong việc quan hệ lần đầu mà bạn nữ không đau hoặc không chảy máu thì cũng không thể kết luận họ đã mất màng trinh nhé!

4.9
/
5
(
33

bình chọn
)

Theo: https://kenh4.com/lan-dau-quan-he-khong-ra-mau/