Người gầy là thầy trong “chuyện ấy”?

Người xưa có câu “người gầy là thầy chuyện ấy” khiến không ít người tò mò về khả năng của họ trong “chuyện ấy”.

Yêu nhau được gần 1 năm, chị Nguyễn Thị H. (Q.1 HCM) có ý muốn kết hôn với bạn trai. Thế nhưng, chị H. vẫn băn khoăn một điều là bạn trai rất gầy.

Theo lời chia sẻ này, cô gái bày tỏ sự hoang mang của mình vì cho rằng người gầy là “thầy chuyện ấy” và có phải bạn trai thật sự quá ham muốn tình dục nên mới bị gầy như vậy không? Liệu điều đó sẽ ảnh hưởng tới chuyện tình dục của vợ chồng sau này không?

Tâm sự của chị H. cũng là băn khoăn của không ít người. Khi dân gian truyền nhau câu nói “gầy là thầy chuyện ấy”, “xấu dây, tốt củ” trong đó có ý nói những người gầy sẽ khỏe hơn trong “chuyện ấy”. Đàn ông mập mạp, béo phì sẽ kém khoản giường chiếu hơn do cơ thể nặng nề. Tuy nhiên, theo góc độ chuyên môn các chuyên gia tình dục học cho rằng điều này không hẳn là đúng.

Theo bác sĩ Trần V. Thắng, chuyên gia nam học thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chuyện quan hệ tình dục không phụ thuộc vào chỉ số BMI mà quan trọng là trạng thái sức khoẻ của người đàn ông. Thông thường người thừa cân sẽ có nguy cơ rối loạn về tình dục cao hơn hẳn so với người có cân nặng chuẩn, song có những người quá gầy, đến mức dơ xương hoặc do bệnh lý thì chắc chắn không thể nào mà hào hứng trong chuyện “giường chiếu” được.

Trong khi đó, một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại Học Erciyes ở Kayseri. Với thống kê hơn 2000 người về mối tương quan giữa khối lượng cơ thể với cuộc sống tình dục của nam giới từng công bố:

Cuộc “yêu” của một người đàn ông có thân hình mập mạp có thể kéo dài trước khi lên đỉnh trung bình 8,3 phút, trong khi người đàn ông mảnh khảnh chỉ kéo dài chưa tới 2 phút và có nhiều khả năng bị xuất tinh sớm. Nghiên cứu này cũng cho thấy những người đàn ông thừa cân thường có nồng độ estrogen cao hơn những nam giới gầy gò, giúp ức chế khoái cảm, giúp họ quan hệ lâu hơn.

Từ kết quả nghiên cứu này các nhà khoa học muốn nhắn nhủ các quý ông “tròn trịa” có thể tự tin hơn trong “chuyện ấy”.

Kenh4.com

4.7
/
5
(
4

bình chọn
)

Theo: https://kenh4.com/nguoi-gay-la-thay-trong-chuyen-ay/