Tại sao không xuất tinh được? Nguyên nhân do đâu?

Trong khi rất nhiều đàn ông lo lắng vì tình trạng “chết máy nửa dốc” thì không ít đấng mày râu lại quá khó khăn khi quan hệ không xuất tinh được. Việc không xuất tinh được khi quan hệ là một rối loạn ít gặp và thường xảy ở 0,4% số nam giới. Nếu tình trạng này diễn ra quá lâu sẽ dẫn đến những hậu họa và biến chứng khó lường.

Quan hệ không xuất tinh được, tại sao?

1. Quan hệ không xuất tinh được do rối loạn cương dương

Việc thời gian quan hệ quá lâu mà không thể xuất tinh có thể do nam giới bị rối loạn cương dương. Khi mắc chứng bệnh này, dương vật vẫn có khả năng cương cứng bình thường nhưng sự dẫn truyền thần kinh cảm giác yếu đi, làm giảm cảm giác hoặc làm mất cảm giác của thần kinh vận động khiến dương vật không thể xuất tinh.

2. Không xuất tinh được do xuất tinh ngược

Trong trường hợp nam giới quan hệ vẫn đạt được khoái cảm mà không thể xuất tinh thì dấu hiệu đó báo hiệu bạn “xuất tinh ngược”. Cấu tạo trên dương vật của đàn ông có niệu đạo chia ra làm hai phần gồm niệu đạo trước và niệu đạo sau. Phần niệu đạo sau cho phép cả nước tiểu và tinh dịch đi qua. Nam giới hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh sự bài tiết nước tiểu và tinh dịch. Khi nam giới đạt khoái cảm mà sự điều phối thần kinh cho việc đóng lỗ bàng quang và giãn ống niệu đạo không có sự phối hợp đóng mở nhịp nhàng sẽ dẫn đến tình trạng xuất tinh ngược vào bàng quang.

3. Tác dụng phụ của một số thuốc điều trị

Thuốc an thần, thuốc điều trị trầm cảm. thuốc chống viêm anphal, thuốc điều trị đau dạ dày… cũng là một trong số những yếu tố nguy cơ gây nên hiện tượng chậm xuất tinh hoặc không xuất tinh ở nam giới khi quan hệ. Các loại thuốc này làm ức chế thần kinh trung ương dẫn đến làm giảm hoạt động sản sinh tinh trùng ở nam giới, hoocmon testosteron bị thay đổi gây giảm ham muốn, giảm hưng phấn dẫn tới nam giới không thể xuất tinh được.

4. Ống dẫn tinh bị tắc

Ống phóng tinh bị tắc cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng không thể xuất tinh khi quan hệ. Ống phóng tinh bị tắc thường do hậu quả của quá trình nhiễm khuẩn và viêm nhiễm ở niệu đạo, rất hiếm khi do dị tật bẩm sinh. Trong trường hợp này sẽ có cảm giác căng tức dương vật và nếu có xuất được thì tinh dịch có thể kèm máu và rất đau buốt.

5. Thủ dâm quá nhiều

Khi lạm dụng thủ dâm, thủ dâm quá nhiều sẽ khiến dương vật quen với cảm giác và tần suất, lực tác động đó. Vì thế khi quan hệ sẽ không mang lại cảm giác kích thích với tốc độ nhanh và mạnh thì hệ lụy dễ xảy ra là không đạt được cực khoái và không xuất tinh được hoặc chậm xuất tinh.

6. Nhịn xuất tinh trước đó rất nhiều lần nên không xuất tinh được

Khi hưng phấn lên đến đỉnh điểm, “súng” tự động “bóp cò”, các cơ co thắt dữ dội, giúp phóng tinh. Nếu cố tình “ngưng” xuất tinh lúc sắp lên đến đỉnh điểm thì khoái cảm giảm đi rất nhiều.

Khi phải kiềm chế thường xuyên, ham muốn và dự hưng phấn của người đàn ông chưa được giải tỏa. Điều này tạo ra sức ép về tâm lý, lâu dần sinh đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, dẫn đến chứng “trên bảo dưới không nghe”. Nếu tình trạng này lặp lại nhiều lần sẽ sinh rối loạn, lâu dần sẽ không phóng tinh được nữa.

Theo: https://kenh4.com/tai-sao-khong-xuat-tinh-duoc/