Phụ nữ có nên tẩy lông vùng kín không?

Phụ nữ có nên tẩy lông vùng kín không? Tẩy lông vùng kín có nguy hiểm không? Phái mạnh cảm nhận như thế nào khi chị em “dọn cỏ” vùng kín. Tất cả sẽ được chúng tôi trả lời trong bài viết này.

Tẩy lông vùng kín có lợi ích gì không?

Xét về tính thẩm mỹ, việc lông vùng kín được dọn dẹp sạch sẽ chị em luôn thấy tự tin hơn. “Cô bé” sẽ trở nên gọn gàng, thoáng và quyến rũ hơn.

Một khảo sát mới đây cho thấy tẩy lông vùng kín là một biện pháp tốt để tiêu diệt triệt để rận mu. Tuy nhiên, rận mu sẽ không có cơ hội phát triển nếu bạn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách.

Nguy hiểm tiềm ẩn của việc tẩy lông vùng kín là gì?

Ở Việt Nam, trong 2 năm trở lại đây, tẩy lông vùng kín đang được chị em hưởng ứng khá nhiệt tình. Tẩy lông vùng kín (waxing) nghĩa là cắt tỉa vùng lông ở “cô bé” giảm bớt sự rậm rạp và độ dài của lông. Thường để tẩy lông vùng kín sẽ có 3 cách.

  • Cách 1: Bôi một lớp gel mỏng vào khu vực lông đó đợi khi kéo khô họ sẽ giật mạnh để lông đi theo cùng gel ra ngoài. Cách này rất “đau đớn” rất dễ gây tổn thương các lỗ chân lông. Ngoài ra tẩy lông vùng kín thường xuyên bằng cách này còn gây kích thích sự phát triển và làm cho lông ngày càng cứng, rậm hơn.
  • Cách 2: Bạn cũng có thể tẩy lông bằng viêc bôi gel hoặc kem tẩy lông đợi khoảng 10 phút rồi lấy khăn ướt lau đi. Sử dụng cách này, hóa chất trong gel hoặc kem tẩy dễ thâm nhập vào “cô bé” và gây ra bệnh viêm nang lông, gây kích ứng viêm nhiễm. Các lỗ chân lông có nguy cơ viêm tắc rất cao.
  • Cách 3: Dùng tia laze để đốt tận gốc các nang lông. Đây là cách có sự can thiệp của công nghệ nhiều nhất tuy nhiên da bị tổn thương cũng nhiều nhất, gây ra phản ứng bị bỏng hoặc dị ứng trên da. Sử dụng laze khiến lớp da vùng kín mỏng manh hơn các vùng da khác trên cơ thể, nó dễ bị phù nề và nhiễm trùng. Tình trạng ngứa rát khi tẩy lông có thể khiến bạn gãi nhiều hơn, dẫn tới viêm và nhiễm trùng da

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí y học của Anh:  Brazil hay những vùng dân cư khác có thói quen tẩy lông vùng kín tỉ lệ bệnh nhân mắc các bệnh u mềm ở vùng kín rất cao. Đa số những người bị nhiễm virus u mềm đều nổi mẩn, viêm nang lông ở vùng da nhạy cảm. Virus u mềm sẽ lan nhiều hơn nếu như bệnh nhân tiếp tục tẩy, cạo lông.

Việc tẩy lông ở vùng nhạy cảm khiến chức năng của hàng rào bảo vệ bị giảm sút. Hành động này, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công cơ thể. Một nghiên cứu cho biết việc waxing, nhất là khi waxing không đúng cách như tự cạo bằng dao cạo, sẽ dễ gây ra những hiểm họa cho vùng kín như viêm nang lông, mẩn đỏ, thậm chí là có thể dẫn tới các khối u ở khu vực này.

Trước khi “yêu” có nên dọn cỏ hay không?

Một nguyên nhân phổ biến gây viêm nhiễm vùng kín là do chị em thường tẩy lông hoặc cắt ngắn trước “vào cuộc yêu”. Vùng da non nhạy cảm bị mất đi lớp lông bảo vệ che chắn, kết hợp với những động tác, cọ xát mạnh càng khiến khu vực này dễ bị tổn thương. Ngay cả khi may mắn không nhiễm bất cứ loại bệnh nào thì “cuộc yêu” cũng sẽ gặp phải vấn đề vì lông sau khi cạo sẽ cứng hơn.

Do vậy không nên tẩy lông vùng kín trước khi yêu sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa cũng như gây tổn thương cho da khu vực vùng kín của chị em.

Cảm nhận của đàn ông về việc chị em “dọn sạch” cô bé

Có rất nhiều ý kiến trái chung quanh vấn đề tế nhị này. Tuy nhiên theo khảo sát, đa số đàn ông Việt Nam không thích bạn đời của mình triệt lông vùng kín.

Theo: https://kenh4.com/phu-nu-co-nen-tay-long-vung-kin-khong/