Phụ nữ giao tiếp bằng mắt như thế nào?

Giao tiếp bằng mắt rất quan trọng, nhất là trong quá trình hẹn hò. Bạn không thể biết được cô ấy muốn gì nếu không hiểu về ngôn ngữ của đôi mắt.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng việc này không đơn giản chút nào.

Không những bạn phải mất thời gian để tìm hiểu ngôn ngữ của đôi mắt. Mà còn mất nhiều thời gian để rèn luyện và thực hành nữa.

Hãy đọc kỹ bài viết các cấp độ giao tiếp bằng mắt của phụ nữ dưới đây. Vì nó rất quan trọng trong quá trình hẹn hò của bạn.

Các cấp độ giao tiếp bằng mắt của phụ nữ

Chú ý rằng những cấp độ trên chỉ áp dụng trong quá trình hẹn hò. Vì còn rất nhiều cấp độ khác trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào phong cách riêng của từng người nữa.

Cấp độ “Âm”: Không liên lạc (cố ý)

Tôi cố ý để nó là cấp độ âm vì nó còn thua cả cấp độ 0 ở phía dưới. Đây là khi cô ta cố tình không giao tiếp bằng mắt với bạn.

Thế nên có thể nói đây là cấp độ cùi bắp nhất. Nó tương đương với  lời cảnh báo “Tránh xa tôi ra” hoặc “Đừng động vào tôi”.

Có thể bạn đã bắt gặp cấp độ giao tiếp bằng mắt này rồi cũng có thể chưa. Tuy nhiên nó thường dành cho những gã dê xồm chuyên nhìn mông ngực phụ nữ, hay những gã bợm rượu đang phát ngôn tục tĩu, hoặc những gã đang thực hiện những trò đồi bại hoặc vô liêm sỉ…

Nhìn chung, đây là dấu hiệu của sự khinh bỉ từ phía phụ nữ. Chỉ đơn giản vậy thôi!

Cấp độ 0: Không liên lạc (vô ý)

Có nghĩa là bạn xuất hiện hay không xuất hiện thì cô ấy cũng chả có gì phải bận tâm.

Có thể bạn không phải là thứ mà cô ta tìm kiếm. Hoặc cũng có thể cô ta đang bận rộn với những thứ khác xung quanh rồi.

Tất nhiên, đây cũng là dấu hiệu cô ta không có gì hứng thú với bạn.

Cấp độ 1: Nhìn (vô thức)

Một cái liếc hay một cái nhìn vô thức về phía bạn rồi ngay lập tức nhìn qua hướng khác.

Đơn thuần là khi họ đang đảo mắt xung quanh và vô tình gặp bạn cũng đang đảo mắt tại thời điểm đó. Đây là dấu hiệu giao tiếp bằng mắt mà chúng ta rất thường xuyên gặp ở ngoài đời. Cũng như cấp độ 0, cô ấy hoàn toàn không có gì hứng thú với bạn. Chỉ đơn giản là nhìn thôi.

Để tránh nhầm lẫn với cấp độ phía dưới. Bạn kết hợp một số biểu hiện như sau: trên khuôn mặt cô ta khá đờ đẫn, hoặc ẩn chứa nhiều ưu tư khi đảo mắt tìm kiếm. Và cô ta gần như không có phản ứng khi bắt gặp ánh mắt của bạn.

Cấp độ 2: Nhìn (có ý thức)

Cấp độ giao tiếp bằng mắt này cũng giống phía trên nhưng là khi cô ấy nhận thức được việc mình đang làm, có thể nói là cố ý hay vô ý.

Cũng tương tự cấp độ 1, hai người nhìn nhau. Tiếp đến cô ta quay mặt đi kèm theo vẻ lúng túng, kỳ cục, hay ngượng ngùng. Phần lớn thì đây đều là dấu hiệu tích cực cho thấy cô ta hứng thú với bạn nhưng ở mức độ khá hạn chế.

Hoặc cũng chỉ đơn thuần cô ta không quen duy trì giao tiếp bằng mắt với người lạ… Thế nên cô ta quay mặt đi.

Nếu gặp tình huống này, bạn không nên tưởng bở vì sự hứng thú của cô ấy chỉ lớn hơn số 0 một chút thôi.

Cấp độ 3: Chần chừ khoảng 1 đến 2 giây

Đến cấp độ giao tiếp bằng mắt này, sự hứng thú mới được hình thành một chút, tuy nhiên cũng không có gì đáng mừng. Đó là khi cô ấy nhìn bạn như thông thường, tuy nhiên khi bắt gặp thay vì quay đi ngay lập tức như ở cấp độ 2, cô ta sẽ chờ thêm khoảng 1 đến 2 giây nữa để làm việc này.

Dấu hiệu này phải rất tinh tế mới nhận biết được, bởi vì thời gian quá ngắn, hơn nữa đầu óc chúng ta không phải lúc nào cũng tập trung để nhận biết được.

Nếu cảm thấy khó quá thì bạn cứ tưởng tượng ra việc khi thấy ai đó nghe điện thoại, bạn nhìn vào tay người đó, sau đó mắt bạn sẽ nấn ná thêm 1/2 giây để xem đó là chiếc điện thoại hãng nào, Samsung, HTC hay iPhone, v.v…

Trường hợp phía trên cũng tương tự vậy.

Cấp độ 4: Nhìn và nấn ná thêm vài giây

Đây là cấp độ giao tiếp bằng mắt mạnh mẽ hơn và rõ ràng hơn để nhận biết cô ấy có đang hứng thú mình hay không. Vấn đề là hầu hết mọi người xung quanh chúng ta đều không nhận thức được việc này. Có thể khi tâm trí họ nhận thấy thứ gì đó hấp dẫn từ phía bạn, kéo theo họ sẽ nấn ná thêm vài giây nữa để nhìn.

Cũng tương tự ví dụ điện thoại trên, sau khi nhìn vào tay người đang nghe điện, bạn sẽ nấn ná thêm 1 chút để nhận biết đó là điện thoại nào, Samsung, HTC, Samsung, rồi bạn xem tiếp máy có sử dụng ốp không, tiếp đến là viền có xước không, hay cách người đó cầm điện thoại như thế nào, v.v…

Tôi gọi đây là dấu hiệu nàng muốn bắt chuyện làm quen. Nếu bạn gặp phải tình huống như vậy, hãy tiếp cận cô ấy thật nhanh chóng chứ đừng bỏ lỡ cơ hội.

Cấp độ 5: Nhìn chằm chằm

Đó là khi cô ấy nhìn bạn thật lâu, thật kỹ cho đến khi bạn… quay mặt đi. Thông thường, quãng thời gian này kéo dài khoảng 2-3 giây và mọi thứ diễn ra thật chăm chú và tỉ mỉ.

Nếu đây là trường hợp không mong muốn, cái nhìn này toát lên vẻ khinh bỉ, coi thường, và thiếu tôn trọng. Tuy nhiên, trong trường hợp mong muốn thì đây là cấp độ giao tiếp bằng mắt vô cùng quan trọng cho thấy rằng người đó đang hứng thú với bạn.

Họ nhìn chằm chằm, đơn giản vì họ muốn biết nhiều hơn, muốn biết mọi thứ rõ ràng hơn, hoặc đang tìm kiếm câu trả lời từ con người bạn.

Cấp độ 6: Nhìn và cười

Cấp độ tiếp đến đó là nhìn và cười. Đây là dấu hiệu giao tiếp bằng mắt vô cùng rõ ràng cô ấy để ý đến bạn và tỏ ý thân thiện với bạn.

Nó gần như là đèn xanh để bạn có thể tiến lên phía trước và tiếp cận cô ta. Còn nếu không làm thì quả thực bạn quá nhút nhát hoặc bạn quá “ngớ ngẩn” trước tín hiệu vô cùng rõ ràng này.

Nên nhớ, nếu ai đó nhìn bạn và cười đó là khi họ muốn được kết nối với bạn theo hướng tích cực.

Trên đây là tất cả các cấp độ giao tiếp bằng mắt của phụ nữ. Một khi biết được các cấp độ nặng nhẹ khác nhau. Bạn có thể nhận biết được sự hứng thú của cô ấy ở thời điểm hiện tại.

Có điều, bạn phải chú ý quan sát. Và quan trọng hơn cả là phải DÁM NHÌN THẲNG VÀO MẮT CÔ ẤY. Nếu không nhìn thì những gì bạn đọc được ở đây cũng chỉ là những thứ VÔ GIÁ TRỊ.

Theo: https://kenh4.com/phu-nu-giao-tiep-bang-mat-nhu-the-nao-dau-hieu-nang-hung-thu-voi-ban/