8 sự thật về đàn ông mà phụ nữ cần biết

Đàn ông là một nửa của thế giới. Trong tình yêu, phụ nữ luôn luôn đòi hỏi đàn ông phải hiểu, thế nhưng, đã có ai thực sự hiểu quy luật tâm lý của các chàng chưa?

Đàn ông có thể đọc suy nghĩ phái đẹp?

Câu trả lời là KHÔNG! Đa số đàn ông không thể đọc được tâm lý của phụ nữ. Trừ khi phái đẹp nói ra điều mà họ muốn, bằng không cánh mày râu sẽ giống như một kẻ “vô tâm” khi không thể hiểu hết được suy nghĩ của bạn gái mình.

Các nàng thích một điều gì đó, nhưng lại nói rằng không muốn người yêu làm cho họ. Và mặc nhiên, người đàn ông sẽ mặc định hiểu đúng theo những gì cô ấy nói. Đừng cảm thấy khó hiểu, bởi bộ não đàn ông đã được cấu tạo như vậy.

Đàn ông cần thời gian cho riêng cho việc tụ tập

Mặc dù việc cùng thực hiện các hoạt động với bạn đời rất quan trọng, đàn ông cũng cần thời gian riêng cho việc tụ họp với nhau.

Hàng trăm ngàn năm trước đàn ông thường đi săn cùng nhau. Với đàn ông hiện đại cũng vậy. Họ thích tụ tập cùng nhau để cùng thực hiện một hoạt động tập thể.

Nên dù chồng bạn thích gặp gỡ bạn bè, đá bóng, hay tập thể hình, hãy khích lệ anh ấy làm điều đó và trong lúc ấy, bạn cũng dành thời gian cho chính mình.

Khi cả hai đều có thời gian riêng, thì thời gian khi bên nhau sẽ chất lượng hơn.

Đàn ông khó hiểu được gợi ý từ phái đẹp

Một cô gái thích một người đàn ông, và hiển nhiên cô ấy sẽ không dám nói thẳng ra điều đó mà để lại những tín hiệu đèn xanh.

Có thể là các tín hiệu tinh tế, mạnh mẽ hoặc rõ ràng nhưng đàn ông sẽ không nhận ra được bất cứ tín hiệu gợi ý nào từ phụ nữ.

Đàn ông quên nhanh hơn phụ nữ

Phụ nữ thường nhớ những trải nghiệm tiêu cực lâu hơn và khó nguôi cảm giác căng thẳng, lo âu hay buồn phiền.

Ngược lại, đàn ông ít khi xoáy sâu vào những sự kiện khiến họ khó chịu và có khuynh hướng bỏ qua nhanh hơn.

Vì vậy, trong khi bạn có thể vẫn muốn nói về cuộc tranh cãi đêm trước, chồng bạn đã quên hẳn việc đó rồi.

Câu trả lời của đàn ông rất đơn giản và thường đi thẳng vào vấn đề

Đàn ông thường có xu hướng trả lời đơn giản “Có” hoặc “Không”.

Khả năng ngôn ngữ của đàn ông rất giới hạn. Trải qua một thời kỳ dài là kẻ đi săn. Đàn ông thời tiền sử cần thực hiện những trao thông tin ngắn gọn và chính xác. Và đàn ông hiện đại ngày nay cũng giữ các đặc tính đó của cha ông mình.

Chính vì vậy xu hướng trả lời của đàn ông thường đơn giản hơn phụ nữ. Tuy nhiên có vẻ như điều đó không là đủ với các cô gái. Nó khiến họ cảm thấy như đó là cuộc độc thoại tình yêu dẫn tới sự thất vọng sau những gì cô gái mong đợi.

Mệt mỏi khi bị phàn nàn quá nhiều về những chi tiết nhỏ nhặt

Bừa bộn thường là bản tính của rất nhiều đàn ông, bộ não của họ được cấu tạo để quan sát mọi thứ một các tổng quát chứ không phải chi tiết.

Đừng nói đến việc buộc họ phải chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt khi đi vệ sinh như bật nắp toilet và đậy lại sau khi xong, lau kính sau khi tắm, xếp chăn mền gọn gàng sau khi ngủ dậy…

Liệu những điều quá nhỏ nhặt đó có cần thiết để tạo ra một cuộc chiến không?

Tất nhiên là không. Đàn ông không hề phàn nàn khi phụ nữ phạm những sai lầm nhỏ tương tự, vậy sao họ không được đối xử tương tự? Phụ nữ hãy thông cảm cho họ vì đó là bản tính rồi.

Nam giới không thể hiểu sở thích mua sắm của phái nữ

Khi đàn ông nhìn vào tủ đồ và kệ giày của một người phụ nữ, họ cũng chẳng hiểu vì sao với một kho tàng khổng lồ như vậy mà phái đẹp luôn than vãn rằng họ luôn thiếu để diện khi đi chơi, mặc dù có những thứ họ chỉ mặc đúng một lần.

Đàn ông không thể phân biệt đẹp – xấu giữa 2 đôi giày cao gót mà dường như đối với đàn ông là hoàn toàn giống nhau?

Đàn ông không bao giờ hiểu được. Vì bộ não của họ không thể làm được điều đó.

Đàn ông nói “anh yêu em” bằng hành động

Khi yêu đâu nhất thiết phải nói. Một số nam giới thích thể hiện cảm xúc của họ qua hành động hơn là lời nói.

Người đàn ông của bạn có thể nói “anh yêu em” bằng cách sửa chữa các đồ vật trong nhà, dọn vườn hay thậm chí đổ rác – bất cứ điều gì khiến cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Theo: https://kenh4.com/tam-ly-cua-dan-ong-ma-phu-nu-can-biet/