Tại sao dầu jojoba là một trong những loại dầu chăm sóc da được yêu thích nhất?

Dầu jojoba, một cái tên quá quen thuộc trong giới skincare, đặc biệt là những ai yêu thích dưỡng da từ thành phần thiên nhiên.

Vậy công dụng của dầu jojoba là gì mà tại sao nó lại là một trong những loại dầu chăm sóc da được yêu thích? Tìm hiểu ngay bài viết bên dưới về thành phần “đỉnh của chóp” này nhé!

Thông tin chung

  • Tên gọi: Dầu jojoba
  • Loại thành phần: Chất làm mềm và mịn da
  • Đối tượng phù hợp: Phù hợp với những ai có làn da khô, da dễ bị mụn trứng cá hoặc mẩn đỏ
  • Lợi ích chính: Làm ẩm da, cân bằng sản xuất dầu tự nhiên, bảo vệ chống oxy hóa, có tác dụng chống viêm, có thể có một số đặc tính kháng khuẩn và cũng có thể giúp giảm mụn trứng cá
  • Tần suất sử dụng: Nó an toàn để sử dụng hàng ngày và thậm chí nhiều lần mỗi ngày
  • Hoạt động tốt với: Thường được kết hợp với các chất làm mềm, dầu hoặc các thành phần dưỡng ẩm khác như bơ hạt mỡ, chất làm mềm, sáp ong và axit hyaluronic
  • Không sử dụng với: Hiện tại không có thành phần nào được biết là có bất kỳ loại tương tác tiêu cực nào với dầu jojoba

Dầu jojoba là gì?

Cây jojoba là một loại cây bụi chịu hạn ở miền nam Arizona, California và Mexico. Nó không chỉ phát triển mạnh trong khí hậu sa mạc khắc nghiệt mà còn tạo ra một loại hạt có nhiều đặc tính chữa bệnh.

Hạt của cây jojoba có thể được làm thành dầu. Loại dầu này đủ nhẹ nhàng để được sử dụng như một loại dầu vận chuyển, được trộn với các loại tinh dầu khác. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng một mình nó trong chăm sóc da.

Dầu jojoba “mô phỏng” chất nhờn tự nhiên có trong da, giúp điều hòa và niêm phong độ ẩm trong da mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc làm trầm trọng thêm mụn trứng cá.

Nó gần với lượng dầu tự nhiên của da nhất có thể, đây cũng chính là lý do tại sao nó có thể giúp cân bằng sản xuất dầu và tạo cảm giác nhẹ nhàng mà không gây nhờn rít.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trong cách sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc và trang điểm. Ngay cả các hạt jojoba là một chất thay thế phổ biến và được tìm thấy trong các chất tẩy tế bào chết.

Lợi ích của dầu jojoba đối với da

Bất kể được sản xuất dưới dạng công thức hoặc hình thức nào thì lợi ích mà nó đem lại cho da vẫn không thay đổi. Chẳng hạn như:

Duy trì độ ẩm cho da

Cũng như các loại dầu khác, dầu jojoba là một chất làm mềm, chất làm mịn tốt cho làn da của bạn.

Và khi nó được kết hợp với các thành phần kín, chẳng hạn như sáp ong, nó cũng giúp bảo vệ hàng rào bảo vệ da, giảm sự mất nước xuyên biểu bì và giữ ẩm.

Vì nó hoạt động tương tự như dầu trên da, giúp cân bằng độ ẩm cho những ai đang đối mặt với tình trạng da tiết dầu quá nhiều dầu hoặc da khô.

Cung cấp khả năng bảo vệ chống oxy hóa

Dầu jojoba rất giàu flavonoidvitamin E, một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ da chống lại tác hại của quá trình oxy hóa, góp phần gây ra các dấu hiệu lão hóa.

Mặc dù chưa có quá nhiều thông tin để xác nhận lợi ích chống lão hóa da của dầu jojoba nhưng nó vẫn được xem là một lựa chọn tốt để sử dụng ở mọi lứa tuổi, giúp bảo vệ và làm sáng da.

Có đặc tính chống viêm giúp làm dịu da

Dầu jojoba là một công cụ cứu cánh để giảm mẩn đỏ và giữ cho làn da dịu nhẹ, thoải mái nhất có thể.

Cùng với vitamin E có trong dầu, nó cũng là một nguồn cung cấp vitamin B-complex. Những loại vitamin này, cùng với tác dụng chống viêm, làm cho nó hữu ích cho việc chữa lành vết thương

Rất hữu ích trong việc hỗ trợ điều trị mụn trứng cá

Đối với những ai có làn da bị mụn trứng cá thì dầu jojoba chính là gợi ý hàng đầu. Vì sao?

Đầu tiên và quan trọng nhất, nó không gây mụn và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, đây chính là gợi ý hay cho những bạn có làn da dầu nhưng vẫn muốn sử dụng dầu để điều trị mụn.

Thứ hai, với đặc tính chống viêm, vì thế dầu jojoba có thể giúp loại bỏ mụn.

Cuối cùng, việc sản xuất quá nhiều bả nhờn thường gây ra mụn và sử dụng dầu jojoba đã được chứng minh là làm dịu mụn trứng cá.

Tác dụng phụ của dầu jojoba

Hầu như không có tác dụng phụ nào được biết đến khi sử dụng em này trong việc dưỡng da.

Tuy nhiên, mặc dù tỷ lệ kích ứng rất rất thấp nhưng vẫn có một số trường hợp hiếm gặp như có thể gây phát ban hoặc phản ứng. Vì vậy, để thận trọng hơn bạn nên thử sản phẩm trên một vùng da nhỏ trong một vài ngày trước khi thoa khắp mặt để tránh tình trạng kích ứng không mong muốn.

Làm thế nào để sử dụng dầu jojoba

Chọn dầu jojoba nguyên chất 100% để sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm hoặc có thể tìm nó trong kem dưỡng da, serum,…

Ngoài ra, nó còn là chất dưỡng ẩm cho tóc, phù hợp để cải thiện tóc chẻ ngọn, khô xơ.

Gợi ý sản phẩm từ dầu jojoba

Nếu bạn đang phân vân không biết nên tìm sản phẩm gì cho phù hợp thì có thể tham khảo một số sản phẩm chăm sóc da chứa thành phần dầu jojoba dưới đây:

Ren Evercalm Overnight Recovery Balm

Sản phẩm chứa dầu jojoba cùng với glycerin, dầu hạt hướng dương, beta glucan và các loại dầu tự nhiên khác giúp hydrat hóa và sửa chữa làn da.

Công dụng khác của em này chính là làm dịu vết mẩn đỏ, trở thành sự lựa chọn của làn da dễ kích ứng.

Loại này có thể để qua đêm để giúp nuôi dưỡng và dưỡng ẩm làn da một cách tốt nhất.

Ogee Jojoba Glow Face Oil

Thành phần chính là 99% dầu jojoba hữu cơ giúp cải thiện làn da hiệu quả. Chỉ cần một hoặc hai giọt cho toàn bộ khuôn mặt.

Áp dụng 2 lần/ngày để sở hữu làn da trắng sáng, đều màu và rạng rỡ hơn.

SkinCeuticals Triple Lipid Restore 2: 4: 2

Triple Lipid Restore 2:4:2 là một loại kem chống lão hóa với công thức có nồng độ tối đa hóa lipit: 2% Ceramides tinh khiết, 4% Cholesterol tự nhiên và Acid béo 2%.

Kem chống lão hóa này chứa 2 đầu: 4 : 2 tỷ lệ Cholesterol vượt trội để giúp khôi phục lại hàng rào bảo vệ bên ngoài của da. Ngoài ra, sự kết hợp dầu jojoba với tất cả các thành phần khác đem lại kết quả không ngờ cho làn da.

Sunday Riley U.FO Ultra-Clarifying Face Oil

Em này chứa dầu jojoba cùng với sự kết hợp của các thành phần trị mụn và làm sáng da. Cụ thể hơn: axit salicylic để tẩy tế bào chết và làm sạch lỗ chân lông, dầu cây trà để chống viêm và rễ cam thảo giúp làm đều màu da.

Theo mình đánh giá thì em này khô nhanh trên da và không có cảm giác nhờn rít. Và như một số thông tin thì Sunday Riley U.FO Ultra-Clarifying Face Oil cũng có lợi cho việc chống lại mụn trứng cá ở lưng.

Qua những gì mình chia sẻ trên bài viết chắc hẳn bạn cũng đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi tại sao dầu jojoba lại được yêu thích rồi đúng không nào? Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm gợi ý để cải thiện làn da. Đừng ngại ngần để lại cảm nghĩ bên dưới phần bình luận nhé!

 

Theo: lamdieu.com. Link nguồn: https://www.lamdieu.com/dau-jojoba/