Testosterone “chìa khoá vàng” giúp đàn ông trường thọ

Ngoài chế độ dinh dưỡng đầy đủ, vận động hợp lý, kết hợp với lối sống khoa học, Testosterone chính là “chìa khóa vàng” giúp các quý ông sống thọ, sống lâu và đầy… sung mãn.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy, điểm chung của tất cả những cụ ông thọ từ 100 tuổi trở lên có một dáng người cân đối, cholesterol và huyết áp luôn ở mức ổn định, làm việc chăm chỉ, thường xuyên vận động, không hút thuốc, uống bia rượu chừng mực và họ nhìn đời với một thái độ tích cực, luôn vui vẻ, lạc quan.

Đặc biệt, một điểm không kém phần thú vị khác là nồng độ Testosterone trong máu của các cụ luôn được giữ ở mức ổn định dù tuổi tác đã cao.

Testosterone được biết đến với một vai trò quan trọng trong việc điều hòa chức năng của các cơ quan trong cơ thể, duy trì sức khỏe, sản xuất tinh trùng và tăng cường bản lĩnh ở nam giới. Một khi nồng độ Testosterone đáp ứng đủ với nhu cầu cơ thể sẽ giúp xây dựng hệ cơ, xương khỏe mạnh, ngăn ngừa tình trạng mất cơ, loãng xương. Đồng thời sẽ tác động tích cực đến tâm trạng của nam giới, khiến cho họ luôn vui vẻ, lạc quan.

Testosterone cũng có liên hệ mật thiết với hội chứng chuyển hóa, giúp làm giảm Cholesterol “xấu”, tăng Cholesterol “tốt”, ngăn ngừa bệnh rối loạn mỡ máu, giảm thiểu nguy cơ xơ vữa động mạch, giữ cho huyết áp luôn ở mức ổn định, tốt cho sức khỏe tim mạch… từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch. Testosterone cũng giúp cơ thể đốt cháy chất béo hiệu quả hơn, ngăn chặn tình trạng tích tụ mỡ, đặc biệt tại vùng bụng, làm giảm đáng kể nguy cơ  mắc bệnh béo phì và các vấn đề của hội chứng chuyển hóa, ngăn ngừa bệnh xương khớp.

Với những vai trò quan trọng trên, lời khuyên cho những quý ông muốn sống thọ là xây dựng một lối sống lành mạnh ngay từ khi còn trẻ để ngăn chặn tình trạng thiếu hụt nồng độ Testosterone. Tuy nhiên, đừng nghĩ đến chuyện sử dụng thuốc uống nội tiết tố nam để làm tăng nồng độ Testosterone vì nghĩ rằng Testosterone càng nhiều thì càng khỏe. Ngược lại, các loại thuốc nội tiết tố nam thường gây ra những tác dụng không mong muốn như chứng vú to ở nam giới, ảnh hưởng đến chức năng gan, thận và có thể là yếu tố thúc đẩy ung thư tuyến tiền liệt… Đặc biệt, việc bồi phụ Testosterone ngoại sinh sẽ khiến tinh hoàn “ngủ quên” và ngừng sản xuất Testosterone từ đó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây vô sinh, hiếm muộn.

Mặc dù theo thời gian, Testosterone có thể bị sụt giảm khi nam giới bước sang tuổi 30 nhưng với sự tiến bộ của y học, chúng ta hoàn toàn có thể giữ cho lượng Testosterone không bị thiếu hụt nhờ các thảo dược đặc hiệu giúp cơ thể tự sản xuất Testosterone nội sinh một cách an toàn và bền vững nhất mà không cần bổ sung nội tiết tố nam ngoại sinh qua tiêm chích, dán…

Đây được xem là liệu pháp hiệu quả bù đắp sự thiếu hụt Testosterone trong máu, từ đó cải thiện sức khỏe nền tảng, và khi nồng độ Testosterone tiếp tục được duy trì ở mức ổn định, quý ông sẽ luôn cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng, tinh thần lạc quan cũng như đời sống tình dục, “liều thuốc” tuyệt vời cho tuổi thọ của nam giới cũng sẽ được thăng hoa.

Theo: https://kenh4.com/song-tho-nho-testosterone/