Xuất Tinh Sớm: Dấu hiệu và Nguyên nhân

Xuất tinh sớm là gì? Cái này thì nhiều bạn có thể biết rồi, một vài bạn có thể chưa hiểu hết mà vẫn còn nhầm lẫn với các dạng hình yếu sinh lý khác (rối loạn cương dương, liệt dương…). Nên hôm nay tôi sẽ giúp bạn phân biệt và nguyên nhân hình thành dạng bệnh này.

Xuất tinh sớm là gì? Dấu hiệu “Chưa ra chợ đã hết tiền”

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới đạt trạng thái lên đỉnh và “ra” sớm hơn thời gian bình thường.

Khác với tình trạng rối loạn cương dương nhé, dù bị loại nào đều gọi là yếu sinh lý.
Xuất tinh sớm là “ra sớm” còn rối loạn cương dương là lúc cần cứng thì nó không cứng chẳng làm ăn gì được dù bản thân rất muốn, hay là cứng tí lại xìu chưa xuất tinh được luôn, hoặc không biết lúc nào nó cứng. Một trường hợp khác nữa là liệt dương, hoàn toàn bất lực có muốn cứng cũng chẳng được.

Bài này chúng tôi chỉ viết về tình trạng này chứ không nói về rối loạn cương dương, vì thường đàn ông sau 40 tuổi mới hay bị rối loạn cương dương, dưới 30 tuổi càng ít người bị. Còn nam giới dưới 30 tuổi yếu sinh lý thường là gặp tình trạng xuất tinh sớm.

Các chàng bị gọi là xuất tinh sớm khi sau màn dạo đầu, vừa tiếp tới màn nhập cuộc chừng là “xèng” chạy ra luôn, có khi không thâm nhập được đến 1 phút là chàng đã về đến đích, có nhiều người chỉ cần coi phim sex là xuất tinh luôn.
Và thường thì dưới 5 phút gọi là sớm, dưới 3 phút là quá sớm, còn vừa cho vào mà “ra” luôn thì cực kỳ sớm.

Nếu tình trạng này xảy ra thỉnh thoảng 1-2 lần bị một lần do cơ thể mệt mỏi, căng thẳng trong thời điểm ấy thì không gọi là bệnh xuất tinh sớm. Nhưng nếu chục lần như 1 hay bị đến 7-8 lần nghĩa là người ấy đã bị bệnh xuất tinh sớm.

Phân biệt các mức độ xuất tinh sớm

Bị nặng

– Thời gian “nhập cuộc” dưới 3 phút hoặc xuất tinh ngay khi vào. Đây là mức độ bị nặng. Ở tình trạng này cần phải điều trị KẾT HỢP nhiều cách sau:

– Ăn các món giúp bổ thận tráng dương thường xuyên ít nhất 3 tháng

– Uống kết hợp thuốc trị xuất tinh sớm và các loại thực phẩm để bồi bổ để tăng cường sinh lý từ 3-6 tháng

– Kết hợp với các hình thức tập luyện chống xuất tinh sớm, sau 1-2 tháng tùy việc ăn uống tập luyện thế nào có liên tục không, sẽ cải thiện được thời gian quan hệ lên nhiều.

P/s: Các trường hợp xuất tinh sớm dạng nặng dùng các loại bao cao su có ghi tác dụng giúp kéo dài thời gian thường sẽ không có được hiệu quả, vì chất gây tê trong bao cao su không nhiều và nồng độ thấp.

Bị nhẹ

– Với người có thời gian xuất tinh hiện tại dưới 5 phút nếu muốn kéo dài thêm sẽ đơn giản hơn.

– Chỉ cần kết hợp thuốc trị xuất tinh sớm và tập luyện tập chống xuất tinh sớm là ổn.

Các nguyên nhân thường gặp

Do tâm lý

– Căng thẳng trong cuộc sống, stress trong công việc hay cảm giác lo lắng trong chính quan hệ với phụ nữ, lo sợ thất bại… luôn đè nặng trong đầu óc của đàn ông, khiến họ không tự chủ cũng như chủ động trì hoãn việc xuất tinh.
– Càng về lâu dài, những áp lực không được giải tỏa, khiến đồng hồ quy định thời gian cho việc xuất tinh càng quay nhanh hơn.

Do không làm chuyện ấy thường xuyên

– Khi sex không được thường xuyên, mức độ ham muốn tăng cũng khiến người nam “đầu hàng” nhanh hơn.
– Do nhu cầu tình dục cao nhưng tần suất hoạt động tình dục ít hơn nhu cầu.
– Tình trạng này thường xảy ra khi vợ bầu bí, sinh con phải kiêng cữ nhiều tháng, hay do vợ chồng không ở cùng nhau chỉ gặp nhau cuối tuần chẳng hạn.

Do làm chuyện ấy quá mức

– Tần suất quan hệ tình dục quá nhiều của các cặp đôi trẻ, hay tình trạng thủ dâm liên tục trong một thời gian dài, thủ dâm nhiều
– Đây cũng là nguyên nhân thường gặp ở nam giới dưới 40 tuổi, do nhu đã có thời gian dài sinh hoạt tình dục quá độ hay là do chứng nghiện thủ dâm ở nam giới lúc chưa vợ. Đến khi có vợ rồi vẫn ham muốn nhiều và tuần xuất quan hệ nhiều lần trong tuần hoặc vẫn giữ thói quen tự sướng ấy thường xuyên hay trong thời gian vợ mang thai, sinh con nhỏ. Điều ấy sẽ tiêu hao nhiều sinh lực làm cho tinh thần mệt mỏi, dẫn đến tình trạng yếu sinh lý chưa ra chợ đã hết tiền.

Do bệnh lý

– Do các bệnh lý như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, một số viêm nhiễm tại dương vật gây ra biến chứng.
– Khi mắc phải bệnh lý, trung tâm phản xạ tủy sống và các bộ phận cấu tạo trong dương vật bị ảnh hưởng gây tình trạng “ra sớm” ở nam giới.

Do sử dụng bia rượu quá mức

– Khi uống nhiều bia rượu, nhiều người bị hưng phấn quá mức và làm làm chủ được cảm xúc của mình như lúc quan hệ bình thường, sự kích thích tột độ sẽ dễ xảy ran gay khi vừa thâm nhập vào.
– Tình trạng xuất tinh sớm còn xảy ra ở nhiều nam giới uống bia rượu nhiều quá mức mỗi ngày, sau vài tháng tự nhiên bị hết tiền sớm sau khi nhập cuộc, do hệ thần kinh đang bị tác động bởi bia rượu mỗi ngày. Còn nói nôm na cho dễ hiểu là: “nó” bị lơ tơ mơ và khả năng kiểm soát sự hưng phấn bị kém hẳn đi, nên hứng quá là ra luôn không kiềm lại hay ngăn khoái cảm xuống để tiếp tục được.

Do sức khỏe suy giảm

– Sức khỏe suy nhược, lao động quá sức, áp lực công việc, mất ngủ, khiến hệ thần kinh mệt mỏi và không làm chủ tình huống được.
– Cơ thể đang mắc các bệnh về gan thận, 2 bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh lý của nam giới.

Do giảm lượng Testosteron

Với nam giới trên 30 tuổi, xuất tinh sớm còn xảy ra là do yếu tố tuổi tác. Sau 30 tuổi, lượng nội tiết tố Testosteron – quyết định khả năng sinh lý của nam giới sẽ giảm dần nên khả năng tình dục của nam giới sau 30 tuổi cũng giảm sút đáng kể.

Theo: https://kenh4.com/tri-yeu-sinh-ly-cho-nam-xuat-tinh-som/